รัฐบาล โต้ ‘พี่ศรี’ จ่อร้องสอบ ‘เศรษฐา’ พาลูกบินนิวยอร์กด้วย ชี้มีใบเสร็จจ่ายเอง พร้อมแจง

‘โฆษก รบ.’ เผย ‘รองเลขานายกฯ’ พร้อมแจงใบเสร็จบิลปม พา ลูกสาว-คนนอก เหมาการบินไทย 30 ล้าน ร่วมคณะประชุมยูเอ็น หลัง ‘ศรีสุวรรณ’ เตรียมร้อง ป.ป.ช.ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เตรียมยื่น ป.ป.ช.ให้ตรวจสอบนายกรัฐมนตรี กรณีนำลูกสาว รวมถึงบุคคลที่ไม่ใช่ข้าราชการและผู้สื่อข่าวเอกชน ร่วมคณะและนั่งเครื่องบินเช่าเหมาลำกว่า 30 ล้านบาท ไปประชุมที่สมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 78 (UNGA 78) สหรัฐด้วย ว่า

จากที่ตนร่วมคณะไปด้วยคิดว่าทุกคนเป็นผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ส่วนคนที่วิจารณ์ สำนักเลขาธิการนายกฯ มีหลักฐานทั้งหมด ซึ่งเป็นไปตามคำชี้แจงของ นางสาวนัทรียา ทวีวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายบริหารสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทุกประการ ส่วนใครจะร้องเรียนก็ถือว่าเป็นสิทธิ

นายชัยกล่าวว่า ตนขอยืนยันว่าการเดินทางไปครั้งนี้ประเทศไทยได้ประโยชน์ ส่วนเรื่องที่คนหยิบยกมาเล่นนั้น มองว่าเป็นเรื่องปลีกย่อยมาก และเป็นเพียงแค่กระพี้

Advertisement

เมื่อถามว่า หลักฐานรวมถึงใบเสร็จของลูกสาวนายกฯ และผู้ไม่เกี่ยวข้องจะสามารถเปิดเผยได้เมื่อใด นายชัยกล่าวว่า นางสาวนัทรียาได้แจ้งกับตนว่าเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนจะเปิดเผยสู่สาธารณะหรือไม่ เป็นความรับผิดชอบของนางสาวนัทรียา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image