อ.ธรณ์ โพสต์ ตั้งอธิบดีใน ทส.คราวนี้ เหมาะสม-ตรงตำแหน่ง เป๊ะๆ

อ.ธรณ์ โพสต์ ตั้งอธิบดีใน ทส.หนนี้ เหมาะสม-ตรงตำแหน่ง เป๊ะๆ

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊ก ภายหลังจากคณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งใหม่ ภายในกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ให้นายปิ่นสักก์ สุรัสวดี จากอธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) ไปเป็นอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) ให้นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดี ทช.ที่เดิมรักษาการอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ และให้นายพิรุณ สัยยะสิทธิ์พานิช เลขาธิการสำนักงานนโนยายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) ไปเป็น อธิบดีกรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม หรือกรมโลกร้อน

โดย ผศ.ดร.ธรณ์ โพสต์ มีเนื้อหาต่อไปนี้

“ผลการแต่งตั้งผู้บริหารผ่าน ครม.แล้ว หนนี้ กระทรวงทรัพยากรจัดเต็มสำหรับตำแหน่งต่างๆ ขอชื่นชมครับ
เริ่มจากท่านปลัดจตุพร อยู่ต่ออีกหนึ่งปี ท่านทำงานมานานและมีความเชี่ยวชาญรอบด้าน ยังช่วยทะเลอย่างมากในช่วงเต่ามะเฟืองวางไข่ยุคแรกๆ (ท่านเป็นอด.ทช.)

Advertisement

คนต่อไปคืออธิบดีกรมทะเล ดร.ปิ่นสักก์ คนนี้ตรงเป๊ะๆ เพราะจบวิทยาศาสตร์ทางทะเล จุฬา ทำงานในกรมทะเลหลากหลายจนไปถึงตำแหน่งรองอธิบดี จากนั้นตระเวนไปที่อื่น ก่อนสุดท้ายกลับมาที่เดิมที่คุ้นเคย
เนื่องจากรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเป็นนิสิต จึงฝากความหวังได้ และหวังมากๆ ด้วยครับ

กรมอุทยาน อธิบดีอรรถพลได้ดำรงตำแหน่งอย่างเป็นทางการเสียที ท่านทำป่าไม้มากตลอด เป็นนักอนุรักษ์ระดับแนวหน้า เชื่อใจท่านและหวังว่าคงทำให้กรมอุทยานก้าวไปสู้ยุคโปร่งใสและเปลี่ยนแปลง

กรมโลกร้อน ได้ท่านพิรุณ จาก สผ.มาเป็นอธิบดี อันนี้ก็ตรงสุดๆ เพราะกรมตั้งใหม่ ผนวกเอา สผ.ในส่วนโลกร้อนเข้ามาอยู่ในโครงสร้าง ท่านเลขาตามมาคอยดูแล เชื่อว่ากรมนี้คงตั้งต้นอย่างดียิ่ง โดยเฉพาะการกำหนดนโยบายและเจรจาต่างๆ

สำหรับกรมอื่นๆ ก็ตรงตามความชำนาญของแต่ละท่าน ไม่มีพลิกโผหรือได้ยินแล้วทำหน้ามึนงงว่ามาได้ยังไง
จึงส่งกำลังใจให้กับกระทรวงทรัพยากรฯ โดยเฉพาะท่านรัฐมนตรีผู้มีส่วนสำคัญมากในการกำหนดอธิบดีกรมต่างๆ

หนนี้บอกได้ว่าเป๊ะๆ

หากเราคิดว่าค่าของคนอยู่ที่ผลงาน งานแรกของกระทรวงในยุคใหม่ ได้ใจผมไปเยอะเลย
ต่อจากนี้ท่านอธิบดีและผู้บริหารกระทรวงคงได้มีโอกาสโชว์ผลงานเต็มที่ ตรงตามความชำนาญและฝีมือ
จึงรอคอยผลงานลำดับต่อๆ ไปจากกระทรวงทรัพยากรเป็นอย่างมาก เพราะนี่คือกระทรวงเกรด AAA สำหรับปัจจุบันและอนาคต

มอบภาพโลมาจัมพ์ให้เป็นกำลังใจทุกท่าน หวังว่างานดูแลทะเลป่าเขาสิ่งแวดล้อมและโลกร้อน จะกระโดดดึ๋งไปข้างหน้าเหมือนน้องโลมานะครับ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image