หญิงหน่อย ภูมิใจ ‘ศิธา-จินนี่’ ร่วมเดินแบบแฟชั่น ‘แบรนด์ไทย’ หวังรบ.ดันไกลไประดับโลก

หญิงหน่อย ภูมิใจ ‘ศิธา-จินนี่’ ร่วมเดินแบบแฟชั่น ‘แบรนด์ไทย’ หวังดันไกลไประดับโลก

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวสุดภาคภูมิใจกับการเป็นนายแบบ นางแบบ ของลูกสาว น้องจินนี่ – ยศสุดา ลีลาปัญญาเลิศ และนาวาอากาศตรี ศิธา ทิวารี แกนนำพรรคไทยสร้างไทย ว่า

“#แฟชั่นสร้างไทย สร้างแบรนด์ไทยให้ก้าวไกลไปทั่วโลก วันนี้ ได้มาร่วมงาน Bangkok International Fashion Week ที่จัดขึ้น ณ Siam Center จัดโดยสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI)

ภูมิใจมากค่ะ ที่น้องจินนี่ได้ร่วมเดินแบบในครั้งนี้ด้วย และยังมีแด๊ดดี้ปุ่นเข้าร่วมเดินแบบในครั้งนี้อีกด้วย ในชุดสีม่วงซึ่งเป็นสีของพรรคไทยสร้างไทย

Advertisement

สำหรับ CIDI ก่อตั้งขึ้นโดย สมเด็จหลวงพ่อวิริยังค์ ซึ่งปรารถนาให้แฟชั่นไทยก้าวไกลไปทั่วโลก ในปี พ.ศ.2543 โดยงานนี้ CIDI จัดขึ้นเพื่อนำเสนอผลงานของแบรนด์แฟชั่นที่เป็นลูกศิษย์ที่มีชื่อเสียงได้แสดงผลงานเพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับผู้ต้องการก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่น

SETTA SUITS เป็นแบรนด์ไทย โดย คุณเสฏฐวุฒิ ชนะศรีโยธิน เป็น Founder และ Designer โดยมี ดร.สุวดี พันธุ์พานิช เป็น co-founder ได้นำเสนอ collection Veovy Linen ซึ่งเป็นคำที่ผสมขึ้นมาจาก Live No Envy โดยออกแบบชุดสูทโดยใช้ผ้า Linen ซึ่งสวมใส่ง่ายสบาย สะท้อนความเป็นตัวตนของผู้สวมใส่ ที่ไม่ชื่นชอบการแข่งขัน แต่รักในอิสระและความคิดของตัวเอง

ขอสนับสนุนแฟชั่นของคนไทยให้ก้าวไกลระดับโลก หวังว่าภาครัฐโดยกระทรวงวัฒนธรรม สำนักนายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการ soft power แห่งชาติ จะเล็งเห็นความสามารถของคนไทยด้านแฟชั่นตรงนี้ สนับสนุนและต่อยอดไอเดียของพวกเขา เพื่อสร้างรายได้ให้คนไทย และเอาไอเดียของคนไทยไปโชว์บนเวทีโลก ให้ทั้งโลกเห็นว่า #แฟชั่นคนไทยไม่แพ้ชาติในใดโลก”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image