‘เกณิกา’ รองโฆษก รบ. เข้าทำเนียบ ขอบคุณ ‘บิ๊กป้อม’ ให้โอกาสรับตำแหน่ง ตั้งใจทำงานเต็มที่

‘เกณิกา’ รองโฆษก รบ. เข้าทำเนียบ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมทำงาน ตั้งใจจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 18 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมาสักการะพระพรหมบนตึกไทยคู่ฟ้า ศาลพระภูมิ และศาลตา ศาลยายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล ภายหลังกล่าวถึงการเข้ามารับตำแหน่งว่า ตนถือว่าใหม่มากกับการทำหน้าที่นี้ แต่ก็มีการเตรียมทำการบ้านและศึกษาข้อมูลเพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล

น.ส.เกณิกากล่าวว่า ต้องขอบคุณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ได้ให้โอกาสเข้ามารับตำแหน่งนี้ รู้สึกว่าต้องตั้งใจทำงานให้สมกับที่ได้รับโอกาส ซึ่งก็ต้องทำงานให้เต็มที่ พล.อ.ประวิตรได้ฝากฝังกับตนไว้ว่าให้ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ เพื่อจะได้สื่อสารข้อมูลได้อย่างถูกต้องและเป็นประโยชน์กับประชาชน

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้พูดคุยกับทางโฆษก หรือรองโฆษกบ้างแล้วหรือไม่ น.ส.เกณิกากล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้หารือเรื่องของการทำงานว่าจะแบ่งงานให้ตนรับผิดชอบในส่วนใดบ้าง แต่เพิ่งได้พบกับ นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จึงคิดว่าเดี๋ยวก็จะไปปรึกษาและหารือกับท่าน

เมื่อถามถึงกรณีที่โฆษกระบุให้รองโฆษกสลับกันเข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) น.ส.เกณิกากล่าวว่า ยืนยันว่าไม่ได้เป็นปัญหา พร้อมทำงานร่วมกับทุกท่าน ส่วนในวันที่ไม่ได้เข้าการประชุม ครม.จะทำการบ้านและเตรียมข้อมูลเอาไว้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image