‘ประเสริฐ’ ชี้คนใน พท.อยากเห็น ‘อุ๊งอิ๊ง’ ขึ้นหัวหน้าพรรค 27 ต.ค.นี้ เชื่อคนรุ่นใหม่นำพาพรรคบรรลุเป้าหมาย

‘ประเสริฐ’ ชี้คนใน พท.อยากเห็น ‘อุ๊งอิ๊ง’ ขึ้นหัวหน้าพรรค 27 ต.ค.นี้ เชื่อคนรุ่นใหม่นำพาพรรคบรรลุเป้าหมาย

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่ จ.นครราชสีมา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคเพื่อไทย เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ว่า พรรคเพื่อไทยพร้อมจัดประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี ในวันที่ 27 ตุลาคม 2566 โดยวาระสำคัญ จะเป็นการเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยการเลือกหัวหน้าพรรคจะขึ้นอยู่กับมติที่ประชุมใหญ่ ซึ่งมีสมาชิกจำนวนไม่น้อยในพรรคที่ต้องการเห็น น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แต่สมาชิกพรรคจะต้องเข้าสู่กระบวนการโหวตในที่ประชุมใหญ่

ทั้งนี้มีทั้ง ส.ส. และสมาชิกพรรคที่ต้องการให้ น.ส.แพทองธาร ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรค เนื่องจากมีความเหมาะสม มีความรู้ ความสามารถ และจะนำพาพรรคไปสู่จุดมุ่งหมายได้ ถือว่าเป็นคนรุ่นใหม่ และได้ทำงานให้พรรคเพื่อไทยมาแล้วระยะหนึ่งในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย

“ที่ผ่านมาได้สัมผัสชีวิตการเมืองมาโดยตลอดตั้งแต่สมัยพ่อเป็นนายกรัฐมนตรี ฉะนั้น น.ส.แพทองธาร รู้เรื่องการเมืองเป็นอย่างดี และเชื่อมั่นว่าหากได้เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะทำประโยชน์ให้พรรค และคนในประเทศได้” นายประเสริฐกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image