ก้าวไกลยันไม่เคยให้ข้อมูล ‘สับขาหลอก’ สอบส.ส.คุกคามเพศ

ก้าวไกล

ก้าวไกลยันไม่เคยให้ข้อมูล ‘สับขาหลอก’ สอบส.ส.คุกคามเพศ

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม พรรคก้าวไกล ได้รีโพสต์ข่าวมติชนออนไลน์ : ‘ก้าวไกล’ สับขาหลอกสื่อ เรียกสอบผู้เสียหายที่พรรค แต่แถลงความคืบหน้าที่สภา ผ่านแพลตฟอร์มเอ็กซ์ พร้อมเขียนข้อความชี้แจงว่า
พรรคก้าวไกลขอยืนยันว่าเราไม่เคยให้ข้อมูลที่เป็นการ “สับขาหลอก” หรือมีเจตนาจะปกปิดกระบวนการสอบสวนจากการตรวจสอบโดยสื่อมวลชนและสาธารณะ

พรรคได้นัดหมายกับผู้เสียหายในวันนี้จริง ตามที่ได้แจ้งกับสาธารณะเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว แต่ไม่ได้แจ้งสถานที่ เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้เสียหาย

โดยในวันนี้ เมื่อเราได้ข้อสรุปร่วมกันกับผู้เสียหายว่าจะใช้สถานที่พูดคุยเป็นที่อาคารรัฐสภา เราจึงได้มีการจัดสถานที่พูดคุยกับผู้เสียหาย และสถานที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเป็นด้านตรงข้ามกันของอาคารรัฐสภา เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้เสียหายซึ่งเป็นประเด็นที่มีความละเอียดอ่อน และได้แจ้งให้สื่อมวลชนทราบตามนั้น

Advertisement

พรรคก้าวไกลขอยืนยันว่า การสอบสวนทั้งหมดเป็นไปอย่างโปร่งใส ตามขั้นตอน และเราจะแจ้งความคืบหน้าของการสอบสวนเป็นระยะ รวมถึงผลสรุปการสอบสวน

อย่างไรก็ตาม ในการดำเนินการเกี่ยวกับกรณีคุกคามทางเพศ สิ่งสำคัญที่สุดคือสภาพจิตใจและความเป็นส่วนตัวของผู้เสียหาย จึงขอความร่วมมือของทุกคนในการเคารพในความเป็นส่วนตัวของผู้เสียหาย โดยเราจะเร่งสรุปข้อเท็จจริงและมีการพิจารณาการลงโทษตามพยานหลักฐานที่ปรากฏโดยเร็ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ก้าวไกล’ สับขาหลอกสื่อ เรียกสอบผู้เสียหายที่พรรค แต่แถลงความคืบหน้าที่สภา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image