‘พิธา’ ปลื้ม คนไทยแห่ต้อนรับแน่น ‘วัดพุทธไทยฯ’ ขอบคุณออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

‘พิธา’ ปลื้ม คนไทยแห่ต้อนรับแน่น ‘วัดพุทธไทยฯ’ ขอบคุณออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2566 ที่เขตควีนส์ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินทางไปพบปะพี่น้องคนไทยในย่าน Little Thailand Way และร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับกลุ่มผู้สนับสนุนชาวไทย ที่ร้านอาหารไทย ‘สไปซี่ ชาล์ลอต’ (Spicy Shallot)

นายพิธากล่าวว่า ขอบคุณคนไทยในนิวยอร์ก ที่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งมากที่สุดเป็นอันดับ 10 ของคนไทยที่อยู่ในต่างประเทศ และมีส่วนช่วยทำให้การเลือกตั้งที่ผ่านมามีจำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งรวมกันทั้งหมดมากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งของประเทศไทย

นอกจากนี้ นายพิธายังกล่าวถึงการเดินทางมาร่วมงานกาล่า TIME 100 NEXT ของนิตยสารไทม์ว่า เท่าที่ได้พบปะพูดคุยกับคนไทยหลายคนในสายอาชีพที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งด้านแฟชั่นดีไซน์ อาหาร และงานศิลปะแขนงต่างๆ เขามองว่า ผู้คนเหล่านี้ล้วนมีศักยภาพที่จะคว้ารางวัลของนิตยสารไทม์ได้เหมือนกัน และสัญญาว่า จะทำให้เมืองไทยมีความน่าอยู่มากขึ้น เพื่อดึงคนเก่งเหล่านี้กลับบ้านเกิด

Advertisement

“ต้นทุนค่าเสียโอกาสมันสูงเกินไปที่ทำให้เขาอยากจะกลับบ้าน มาพัฒนาบ้านเกิดเมืองนอน เพราะฉะนั้นก็ได้สัญญากับเขาว่า ในการเลือกตั้งครั้งต่อๆ ไป จะพยายาม ไม่ได้ต้องการที่จะเหมือนประเทศใดประเทศหนึ่ง ประเทศไทยก็มีเอกลักษณ์ของประเทศไทย แต่อย่างน้อยก็คือให้สภาพแวดล้อมมันเกิดความเท่าเทียมกันและความเท่าทันโลก จนกระทั่งคนที่เป็นกองหน้าในสิ่งที่เราต้องการที่จะเห็น ‘ซอฟต์เพาเวอร์’ ความรู้สึกว่า กลับมาอยู่ที่เมืองไทยสิ่งแวดล้อมก็ดีพอกับอยู่ที่นิวยอร์ก” นายพิธากล่าว

จากนั้น นายพิธาได้เดินทางต่อไปยังวัดพุทธไทยถาวรวนาราม สักการะพระแก้วมรกตจำลอง พร้อมนมัสการเจ้าอาวาส และกล่าวสวัสดีทักทายชาวไทยในนิวยอร์ก และจากต่างรัฐ ที่เดินทางมาต้อนรับกันจนแน่นพระอุโบสถ

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image