‘อนุทิน’ลงพื้นที่ภูเก็ต-พังงา ลั่นกำลังปราบผู้มีอิทธิพล อย่าให้สถานประกอบการขายยา-พกปืน

‘อนุทิน’ ลงพื้นที่ ‘ภูเก็ต-พังงา’ กำชับฝ่ายปกครอง เร่งสร้างความปลอดภัย บูสต์ความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว รับไฮซีซั่น

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ห้องประชุมท่าอากาศยานนานาชาติ ภูเก็ต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายศุภชัย ใจสมุทร ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะผู้บริหาร ได้เดินทางมาร่วมหารือกับผู้ประกอบการและภาคประชาชนถึงแนวทางการพัฒนาพื้นที่จังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน

นายอนุทินกล่าวตอนหนึ่งว่า สิ่งที่เราต้องเข้าใจตรงกันคือ รายได้ในพื้นที่จำนวนมหาศาลมาจากการท่องเที่ยว นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ระบบสาธารณูปโภคที่ดี ความปลอดภัยก็เป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญ ยิ่งเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นยิ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย ฝ่ายปกครอง ฝ่ายความมั่นคง ต้องร่วมมือกันรักษาความปลอดภัยให้คนพื้นที่และนักท่องเที่ยว เราต้องสร้างความมั่นใจให้เกิดขึ้น ประเทศไทยถือว่ามีความเซฟตี้ แต่ก็ต้องทำให้มันดีขึ้นไปอีก เราต้องช่วยกันอธิบายด้วยหากมีการกล่าวโจมตีประเทศไทย

นายอนุทินกล่าวต่อว่า ฝ่ายปกครองต้องเป็นหูเป็นตา เห็นใครทำผิด อย่าปล่อยไว้ ตอนนี้เรากำลังปราบปรามผู้มีอิทธิพล จัดระเบียบสังคม ท่านต้องทำให้จริงจัง ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย แน่นอนผู้ประกอบการ ก็ต้องเคารพกฎหมาย ถ้าท่านทำถูกกฎหมายไม่มีอะไรที่ท่านต้องกลัว ขอย้ำว่า ท่านอย่าปล่อยให้สถานประกอบการของท่านเป็นแหล่งซื้อขาย ใช้ยาเสพติดเด็ดขาด เพราะโทษหนัก ใครก็ช่วยไม่ได้ เรื่องปืน เราไม่ออกใบอนุญาตพก ตรงนี้มันจะสร้างความปลอดภัยให้กับสังคมได้พอสมควร

Advertisement

นายอนุทินกล่าวว่า เราต้องจัดระเบียบเพื่อให้บ้านของท่าน พื้นที่ของท่านมีความปลอดภัย เรื่องขยายเวลาเปิดสถานบริการกำลังทำอยู่ ท่านนายกรัฐมนตรีมีคำสั่งมาแล้ว เพียงแต่มีขั้นตอนดำเนินการ ซึ่งการจะเปิดได้หรือไม่ก็ขึ้นกับการยินยอมของแต่ละพื้นที่ด้วย เราต้องฟังเสียงประชาชนและหาทางออกร่วมกัน ท่านนายกรัฐมนตรีต้องการให้ทำได้ ภายในเดือนธันวาคม ตนจะทำให้เร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายอนุทินและคณะได้เดินทางไปที่โรงแรมมุกดาราบีช วิลล่า แอนด์ สปา รีสอร์ท ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เพื่อเปิดการอบรมสัมมนาเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรองค์การบริหารส่วนจังหวัดภาคใต้ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image