“เศรษฐา” ยังไม่เช็คฤกษ์เข้านอนที่ทำเนียบฯ ห้องยังไม่เสร็จ น้ำร้อนไม่เรียบร้อย

“เศรษฐา” ยังไม่เช็คฤกษ์เข้านอนที่ทำเนียบฯ บอกห้องยังไม่เสร็จ น้ำร้อนยังไม่เรียบร้อย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ต.ค. ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังทำบุญเนื่องในโอกาสรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ว่า การทำบุญในวันนี้เป็นการทำบุญภายในเท่านั้นเอง และกับทางเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล เพราะเข้ามาเดือนกว่าแล้วยังไม่ได้มีการทำบุญกันเลย ห้องนอนก็ยังไม่เสร็จ ระบบน้ำร้อนยังไม่เรียบร้อย ยังมานอนไม่ได้ต้องคอยประเดี๋ยว

เมื่อถามว่า การที่นายกรัฐมนตรีจะเข้าพักค้างคืนในทำเนียบฯจะมีฤกษ์ดีอย่างไรหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ยังไม่มีฤกษ์ ยังไม่ได้เช็ค เมื่อถามว่าภายในสิ้นเดือน ต.ค.นี้จะเข้ามาค้างคืนในทำเนียบฯได้หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ภายในสิ้นเดือนนี้คงไม่ได้ เพราะเหลืออีก 2 วันก็สิ้นเดือนแล้ว และวันที่ 30 ต.ค. ต้องเดินทางไปสปป.ลาว มีทวิภาคีกับประธานประเทศ สปป. ลาวและนายกรัฐมนตรีสปป.ลาวด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า การพักค้างคืนในทำเนียบฯจะมาค้างตลอดหรือจะค้างเฉพาะวันที่มีงานมากๆ นายเศรษฐา กล่าวว่า “มีงานเยอะก็ต้องค้าง หรือที่วันรุ่งขึ้นจะมีการประชุมทำเนียบฯเช้าอะไรอย่างนี้มากกว่า หรือมีงานดึก จะได้สะดวกขึ้นเพื่อให้การเดินทางไม่เป็นภาระต่อฝ่ายรักษาความปลอดภัย”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image