‘เศรษฐา’ หัวโต๊ะสมช. เลื่อนเคาะเลขาฯ บอกรอขั้นตอนกม. 10 วัน ค่อยชง ครม. ยังอุบคนนอกข้ามห้วย

‘เศรษฐา” หัวโต๊ะสภาความมั่นคงแห่งชาติ เลื่อนเคาะเลขาฯสมช.คนใหม่ บอกรอขั้นตอนกม. 10 วัน ค่อยชงเข้า ครม. ยังอุบคนนอกข้ามห้วย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 2 ตุลาคม ที่ห้องประชุมวิจิตรวาทการ ชั้น 3 สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เป็นประธานการประชุม สมช. โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ รมช.คลัง และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวเข้าร่วมการประชุม โดยนายฉัตรชัย บางชวด รองเลขาธิการ สมช. ในฐานะรักษาการเลขาธิการสมช.ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ ถือเป็นการประชุมสมช.ครั้งแรกของนายกฯ และใช้เวลาการประชุมเพียง 30 นาที

จากนั้นนายเศรษฐา ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการแต่งตั้งเลขาธิการ สมช. คนใหม่ ว่า ตอนนี้ยังไม่แต่งตั้ง เนื่องจากต้องรอขั้นตอนของกฎหมาย คงอีกประมาณ 10 วัน จึงจะเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ข้อกฎหมายนั้น คือ การโอนย้ายใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า เอาไว้ก่อนแล้วกัน อย่าเพิ่งเลย เอาความเหมาะสมดีกว่า ยังไม่เหมาะสมที่จะพูด แต่ยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไร และทาง สมช.ก็ปฏิบัติงานได้อย่างเต็มสมรรถภาพอยู่แล้ว ไม่มีตกหล่นอยู่แล้วตรงนี้

Advertisement

เมื่อถามว่า จะเป็นคนนอก คนใน ก็ไม่มีปัญหาใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่มีครับ เมื่อถามย้ำว่า ตอนนี้มีชื่อเดียวใช่หรือไม่ นายเศรษฐาไม่ตอบคำถามดังกล่าว เมื่อถามว่า ต้องให้กำลังใจคนในหรือไม่ ที่ยังไม่สามารถขึ้นได้เลย และอาจต้องนำคนนอกเข้ามาเป็นเลขาธิการ สมช. นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น รักษาการเลขาธิการ สมช.ก็พูดอยู่แล้ว วันนี้บรรยากาศเป็นไปด้วยความสุข เดี๋ยวท่านให้สัมภาษณ์อีกทีก็ได้ ถ้าไม่เชื่อก็ถามท่านดู

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image