อนุทิน จัดระเบียบสังคม ปราบอิทธิพล-ช่วยค่าน้ำ-ไฟ-เปิดสถานบริการตี 4 กระตุ้นท่องเที่ยว

ลุยแหลก จัดระเบียบสังคม! “อนุทิน” ประชุมกระทรวงมหาดไทย ตั้งคณะกรรมการร่วม ตร. ขอบคุณทีมผู้ว่าฯ เดินหน้า Kick off ทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่กระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ประชุมผู้บริหาร พร้อมกล่าวว่า ขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดที่ได้ Kick off ปฏิบัติการพิเศษตามนโยบายการจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพล

นายอนุทินกล่าวว่า ได้หารือกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถึงแนวทางการทำงานร่วมกัน เพื่อจัดระเบียบสังคม โดยมีข้อสรุปว่า จะมีการตั้งคณะทำงานร่วมกระทรวงมหาดไทย กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธาน และปลัดกระทรวงมหาดไทย กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นรองประธาน อธิบดีกรมการปกครอง เป็นกรรมการ และเลขานุการ เพื่อบูรณาการการทำงานจัดระเบียบสังคม และปราบปรามผู้มีอิทธิพล เพื่อให้การดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน มีประสิทธิภาพสูงสุด ขอยืนยันว่า ผู้บริหารทั้งสองหน่วยงาน ไม่มีความขัดแย้งต่อกัน มีแต่ความร่วมมือกัน ที่จะทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม

นอกจากนี้ นายอนุทินยังเน้นย้ำถึงนโยบายที่สำคัญ นอกจากการจัดระเบียบสังคม และปราบผู้มีอิทธิพล ได้แก่ การช่วยเหลือค่าน้ำค่าไฟ การส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน การเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยและคลื่นลมแรงในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ การจัดที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัยให้กับพี่น้องประชาชน การขยายเวลาการเปิดสถานบริการเป็นตีสี่ เพื่อกระตุ้นภาคท่องเที่ยว และการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image