ส.ส.แจ้ ผิดหวัง ‘ชัยธวัช’ ป้อง ‘เบญจา’ เอี่ยวสอบวินัย จี้ ควรยอมรับตรงไปตรงมา

ส.ส.แจ้ ผิดหวัง ‘ชัยธวัช’ ป้อง ‘เบญจา’ เอี่ยวสอบวินัย จี้ ควรยอมรับตรงไปตรงมา

แถลงกรณี นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา หรือ แจ้ ส.ส.ปราจีนบุรี ซึ่งถูกขับออกจากพรรคกรณีถูกกล่าวหามีพฤติกรรมคุกคามทางเพศว่า ขอชี้แจงเรื่องนายวุฒิพงศ์ให้ข้อมูลสร้างความเสียหายกระทบต่อพรรค เรื่องการถูกขับออกจากสมาชิกพรรคเนื่องจากมีทีมงานคนหนึ่งใน จ.ปราจีนบุรี หรือ “ผู้ช่วย ส.” รับผลประโยชน์จากบริษัทบ่อขยะ เป็นผู้ช่วย ส.ส. ทำงานใกล้ชิดกับ กรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) คนหนึ่ง เป็นเหตุให้ถูกขับออก

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา โพสต์ข้อความผ่านเพจ ระบุว่า

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่อง การตั้งกรรมการสอบวินัย

Advertisement

ผมขออนุญาต “แย้ง” และ “ย้ำ” อีกครั้ง การที่คุณชัยธวัชแถลงปฏิเสธในวันนี้ ให้เหตุผลสั้นๆ ว่าคุณเบญจา ไม่อยู่ในกระบวนการพิจารณาสอบวินัยนั้น ขอเรียนว่าผมรับฟังแล้วก็เสียใจและผิดหวัง เนื่องจากการแถลงข่าวของคุณเบญจาในช่วงวันที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา ตามแถลงนั้นในแต่ละช่องข่าว ชัดเจนมาโดยตลอดว่าเธอได้เข้าไปนั่งเป็นกรรมการพิเศษชุดนี้ ซึ่งผมได้ทราบมาเพิ่มในภายหลังว่า ในทุกครั้งที่ผู้อ้างว่าเป็นผู้เสียหายเดินทางเข้ามาให้ข้อมูล จะมีคุณเบญจาเข้าไปนั่งเฝ้าอยู่ด้วยตลอดในชั้นการสอบ

ซึ่งตอนนี้ คำตอบที่ดีที่พรรคก้าวไกลควรแถลงนั้น ควรออกมายอมรับอย่าง “ตรงไป ตรงมา” ก่อนว่ากรรมการวินัยชุดที่สอบผมนั้น ไม่มีการดึงผู้เชี่ยวชาญภายนอก และคุณเบญจานั่งเป็นประธานจริง ตามที่แถลงให้ข่าวสื่อมวลชนมาโดยตลอด

ไม่ใช่เพียง แถลงไปเพื่อหาเสียง

สร้างความชอบธรรมให้กระบวนการเท่านั้น”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image