‘พวงเพ็ชร’ เผย เจ้าอาวาสกลับเข้าวัดบางคลานแล้ว หลัง “บิ๊กเต๋า” เคลียร์ ส.ว.ตัวตึง

‘พวงเพ็ชร’ เผย เจ้าอาวาสกลับเข้าวัดบางคลานแล้ว หลัง ‘บิ๊กเต๋า’ เคลียร์ ส.ว.ตัวตึง

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 8 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีวัดบางคลาน ว่า วันนี้เจ้าอาวาสบางคลานเข้าวัดได้แล้ว ซึ่งเดี๋ยวก็คงจะเปิดวัดได้ และฟื้นฟูได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้พูดคุยกับหลายฝ่าย แต่ในภายหลัง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจทางหลวง (ผบก.ทล.) เป็นผู้รับผิดชอบเรื่องกฎหมายและพูดคุยกับเจ้าอาวาส และนายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว.ก็ไม่มีปัญหา

โดยเมื่อได้คุยกับเจ้าอาวาสแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร เพราะเรากำหนดให้ตั้งคณะกรรมการ 3 ฝ่าย ฝ่ายละ 6 คน รวมทั้งหมด 18 คน มีทั้งผู้น่านับถือในจังหวัด และพยายามจะไม่นำกรรมการชุดเก่ากลับมาเป็นกรรมการ ซึ่งเมื่อคณะกรรมการชุดใหม่เข้ามา ก็ได้ตรวจสอบทรัพย์สินของกรรมการชุดเก่าว่ามีอะไรบ้าง โดยตรวจสอบไปแล้วกว่า 80-90%

เพราะฉะนั้น คราวนี้จึงเป็นคณะกรรมการร่วม ซึ่งมีคนนับถือและไว้ใจ เรื่องของผลประโยชน์ก็คงจะจบไป เพราะวัดบางคลานอาจจะมีเรื่องความไม่เข้าใจกัน ผลประโยชน์ หรือในเรื่องของการสร้างพระ ดังนั้น จึงคิดว่าเมื่อมีคณะกรรมการกลางทุกอย่างก็จะจบลงได้

Advertisement

นางพวงเพ็ชรยังกล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่วิดีโอ พระสงฆ์รูปหนึ่งถือเครื่องดื่มสตาร์บัคว่า จากที่ได้รับรายงานมา คิดว่าเป็นพระจริง แต่เป็นพระที่เพิ่งบวชใหม่ และสึกไปแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image