‘ภูมิธรรม’ ปัดสอนมวย ‘เศรษฐา’ ยันพูดตรงๆเป็นสิ่งดี ขอเพื่อนพรรคร่วมเข้าใจเจตนา

‘ภูมิธรรม’ ปัดสอนมวย ‘เศรษฐา’ ยันพูดตรงๆ เป็นสิ่งดี ขอเพื่อนพรรคร่วมเข้าใจเจตนา เชื่อ เป็นคนจริงใจ ตรงไปตรงมา พร้อมรับฟังคนอื่น

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงบรรยากาศในงานเลี้ยงดินเนอร์หัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ระบุว่า ภูมิธรรม ได้เตือนเรื่องพูดตรงเกินไป ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ถามว่า การพูดตรงๆ สำหรับนักการเมืองไม่ดีหรือ โดยนายภูมิธรรมกล่าวว่า เป็นเรื่องที่ดี จริงๆ ตนชมนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ติติง โดยบอกว่า ท่านนายกฯ พูดตรง อยากให้หัวหน้าพรรคร่วมทั้งหลายเข้าใจในจุดนี้ด้วย จริงๆ แล้วที่ท่านนายกฯ พูดไม่ได้มีเรื่องส่วนตัว หากมีอะไรขอให้เข้าใจและคุยกันถึงจะดี ท่านนายกฯ ก็หัวเราะและน้อมรับ

“ผมไม่บังอาจกล้า ไม่ตักเตือนท่านนายกฯ แต่เป็นสิ่งที่ตนสัมผัสได้ ซึ่งท่านนายกฯ ก็บอกกับตนตลอดว่า พี่มีอะไรก็บอกกับผมตรงๆ ได้เลย ผมตรง ไม่รู้สึก เคลียร์ได้ ถ้าพูดผิดไปก็ขอโทษได้ ซึ่งผมก็เคยเห็นจากสิ่งที่ทำในพรรคมา 1-2 ครั้ง ว่าบางทีท่านก็พูดตรงไป ผมก็กังวลใจ แต่ผู้ใหญ่ที่รับฟังก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เขารู้ว่าท่านนายกฯ เป็นคนจริงใจ และพร้อมที่จะพูดอย่างตรงไปตรงมา เพื่อเข้าสู่ปัญหาและแก้ไข” นายภูมิธรรมกล่าว

นายภูมิธรรมยังกล่าวว่า นายกฯ ไม่ชอบความยืดเยื้อ อารัมภบท ส่วนใหญ่ท่านรู้ปัญหา คิดอะไรก็เสนอทางแก้ไขมา หากเข้าใจตรงนี้ก็จะรู้ว่าไม่ใช่จุดอ่อน แต่เป็นจุดแข็ง เหมือนที่ผู้สื่อข่าวถามว่านักการเมืองไม่ชอบหรือการพูดตรงๆ นักการเมืองก็ชอบ เพียงแต่หากเข้าใจว่านั่นคือการพูดเพื่อหาทางออกและแก้ไขปัญหา มันก็โอเค ตนก็เลยบอกท่านนายกฯ ว่าเป็นคนแบบนี้ อยากให้ทุกคนเข้าใจ

Advertisement

“ท่านบอกว่าผมตักเตือน ผมไม่เคยคิดแบบนั้นเลย” นายภูมิธรรมกล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image