พม.เยี่ยมแรงงานไทยกลับจากอิสราเอลแล้ว 1.8 พันราย ไปหาครอบครัวผู้สูญเสียทุกวัน

‘วราวุธ’ เผย พม.ติดตามเยี่ยมแรงงานไทยกลับจากอิสราเอลที่ได้รับผลกระทบไปแล้วเกือบ 2 พันราย ใน 62 จังหวัด พร้อมพูดคุยดูแลกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกวัน

เมื่อเวลา 07.50 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงสถานการณ์แรงงานชาวไทยที่กลับจากอิสราเอลว่า ขณะนี้แรงงานที่กลับมาได้ลงทะเบียนกับ พม.ประมาณ 8,400 ราย มีเจ้าหน้าที่ พม.ให้คำแนะนำประมาณ 8,348 ราย และมีการช่วยเหลือส่งกลับภูมิลำเนาในกรณีที่เดินทางกลับเองไม่ได้ประมาณ 300 กว่าราย

นายวราวุธกล่าวว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ พม.ติดตามเข้าไปเยี่ยมแรงงานที่ได้รับผลกระทบใน 62 จังหวัด เกือบ 1,849 ราย ซึ่งจากจำนวนนี้มี 1,030 ราย ที่ต้องการความช่วยเหลือจาก พม. ทั้งเรื่องการสงเคราะห์ การให้คำปรึกษา การสนับสนุนอาชีพ หรือการให้ทุนการศึกษา ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ พม.ในทุกจังหวัดได้เข้าไปติดตามและตรวจเยี่ยมอย่างใกล้ชิดทุกวัน โดยเฉพาะครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งกระทรวง พม.ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่ง และทาง พม.ได้เข้าไปพูดคุยกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกวัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image