ดีเอสไอ เผย ‘แม็คโคร’ ขอเลื่อนพนง.สอบสวน มอบเอกสาร คดีหมูเถื่อน อ้างเตรียมไม่ทัน

ดีเอสไอ เผย ‘แม็คโคร’ ขอเลื่อนมอบเอกสาร คดีหมูเถื่อน พนง.สอบสวน-ปมอักษรย่อ “ท” เรียก 10 ล้าน จ่อสอบ ตอนนี้ขอขยายผลผู้ต้องหากลุ่มเดิมก่อน

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 4 ธ.ค. พ.ต.ต.ณฐพล ดิษฐธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม และในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีหมูเถื่อน เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่จากบริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) หรือชื่อเดิมคือ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ได้มีการประสานมายังตนว่าจะขอเดินทางเข้ามอบเอกสารในวันนี้ (4 ธ.ค.) เวลา 14.00 น. ถัดมาได้แจ้งเลื่อนขยับเวลาว่าจะขอเข้ามาในเวลา 15.30 น. เนื่องจากยังเตรียมเอกสารไม่ทัน กระทั่งล่าสุดได้ประสานมาอีกครั้ง ขอยกเลิกการเข้ามอบเอกสารโดยเป็นการขอเลื่อนไม่มีกำหนดระยะเวลา

อย่างไรก็ตาม ทางดีเอสไอได้กำหนดให้แม็คโครเข้ามอบเอกสารที่เกี่ยวข้องภายใน 1 เดือน ส่วนเรื่องที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มีการเปิดเผยถึง “อักษรย่อ ท.” ซึ่งได้มีการเรียกรับเงิน 10 ล้านบาทว่าสามารถเคลียร์คดีหมูเถื่อนได้นั้น ตนขอเรียนว่าทางดีเอสไอ จะมีการตรวจสอบในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน แต่ในระหว่างนี้จะยังไม่มีการเรียกสองบุคคลที่ปรากฏในข่าวเข้ามาสอบปากคำในฐานะพยานแต่อย่างใด เนื่องจากคณะพนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างการขยายผลจากกลุ่มผู้ต้องหาเดิมที่ได้จับกุมไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กรมสอบสวนคดีพิเศษได้เข้าตรวจค้นสำนักงานใหญ่แม็คโครที่ถนนพัฒนาการ เนื่องจากขยายผลพบว่าแม็คโครมีรายชื่อเป็นหนึ่งในศูนย์กระจายสินค้ารายใหญ่ที่รับซื้อเนื้อหมูจากบริษัทเว้ลท์ซี่ฯ เจ้าหน้าที่จึงต้องตรวจสอบถึงสาเหตุการรับซื้อและเอกสารการซื้อขายสินค้าในห้วงที่ผ่านมาก่อนหยุดการซื้อขายไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image