‘สรวงศ์’ ชู ‘อิ๊ง’ นายกหญิงคนที่ 2 กลางวงสัมมนา ‘แพทองธาร’ ปลุกพท.เริ่มนับหนึ่งไปด้วยกัน

‘สรวงศ์’ ชู ‘อิ๊ง’ นายกหญิงคนที่ 2 กลางวงสัมมนา ‘แพทองธาร’ ปลุก พท.เริ่มนับหนึ่งไปด้วยกัน เสื้อแดงชูป้ายเชียร์แจก 1 หมื่น

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่เดอะกรีนเนอร์รี่ รีสอร์ต เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดสัมมนาภายใต้ชื่อโครงการเสริมสร้างศักยภาพ ส.ส.และบุคลากรทางการเมือง โดยมีแกนนำพรรคและสมาชิกพรรครวมถึงรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมประชุมกันอย่างคึกคัก นำโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรค พท. นายชูศักด์ ศิรินิล, นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ, นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองหัวหน้าพรรค นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรค พท. รวมทั้งนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมด้วย

จากนั้น น.ส.แพทองธารกล่าวเปิดงานสัมมนาว่า วันนี้ดีใจมากที่มากันเยอะ และมีกิจกรรมหลายอย่าง ขอให้ร่วมทำกิจกรรมอย่างเต็มที่ด้วยความเต็มใจ ด้วยความสนุกสนานและอยากให้ทุกคนผ่อนคลาย ในการมาร่วมกิจกรรมในวันนี้อยากให้ทุกคนเป็นพี่น้องกัน ไม่ว่าจะมีช่วงอายุห่างกันแค่ไหน การจัดกลุ่มกิจกรรมในครั้งนี้จะเห็นได้ว่ามีทุกช่วงอายุ หลายช่วงวัย และหลายประสบการณ์ เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ ขอให้วันนี้มีการเรียนรู้ซึ่งกันและกันอย่างเต็มที่ รวมถึงเรียนรู้นโยบายจุดเป้าหมาย และเริ่มนับหนึ่งใหม่ไปด้วยกัน

ต่อมา น.ส.แพทองธารให้สัมภาษณ์ว่า เกินความคาดหมาย ทีมงานจัดกิจกรรมได้สนุกสนาน เป็นการละลายพฤติกรรม และทุกคนจะได้พูดคุยกันง่ายขึ้น พาร์ตต่อไปจะเริ่มซีเรียสขึ้น

Advertisement

ด้านนายสรวงศ์กล่าวว่า กว่า 10 ปีที่พรรค พท.จัดสัมมนามาตั้งแต่สมัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นนายกฯหญิงคนแรกของไทย และเชื่อว่าจะไม่ใช่นายกฯหญิงคนสุดท้าย พื้นที่เขาใหญ่เป็นพื้นที่ที่สำคัญสำหรับพรรค พท. และจุดประสงค์การจัดงานและอยากให้ทุกคนมาพบปะคุยกัน ให้คน พท.ที่พลาดโอกาสได้เข้าสู่สภา ได้มาแลกเปลี่ยนความเห็น ซึ่งพรรค พท.ไม่ต่างจากองค์กรอยู่มาแล้วกว่า 20 ปี มีหนึ่งในปัญหาที่เกิดขึ้นจากองค์กรใหญ่คือเจนเนอเรชั่นความห่างระหว่างวัย จึงเป็นโอกาสที่สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เป็นจุดประสงค์ของหัวหน้าพรรคที่อยากให้ทุกคนเข้าใจกันมากขึ้นมีเป้าหมายไปทิศทางเดียวกัน คืออยากเห็นพรรค พท.ก้าวไปข้างหน้าอย่างแข็งแกร่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าสถานที่จัดงานสัมมนามีป้ายสีแดงข้อความว่า มวลชนคนเสื้อแดง เราพร้อมใจกันสนับสนุนรัฐบาลในการทำโครงการเงินดิจิทัลคนละ 10,000 บาท และมวลชนคนเสื้อแดง 20 จังหวัดภาคอีสาน ขอสนับสนุนพรรค พท.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image