‘เฉลิมชัย’ ผงาด หน.ปชป.คนที่ 9 ลั่นไม่เป็นพรรคอะไหล่ของใคร ขอเวลา 3 เดือนเห็นการเปลี่ยนแปลง

‘เฉลิมชัย’ ผงาด หน.ปชป.คนที่ 9 ลั่นไม่เป็นพรรคอะไหล่ของใคร ขอเวลา 3 เดือนเห็นการเปลี่ยนแปลง

 

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่ พรรคประชาธิปัตย์จัดประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 3 เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และคณะกรรมการ (กก.บห.) พรรคชุดใหม่ โดยที่ประชุมมีองค์ประชุม 260 คน โดยเป็นการเข้าคูหาลงคะแนน ผลลงคะแนนว่าที่ประชุมมีมติเลือกนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการหัวหน้าพรรคด้วยคะแนน 88.5 เปอร์เซ็นต์ ถือว่านายเฉลิมชัยได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนที่ 9

จากนั้นนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปิดประชุมว่า ตนขอให้คำมั่นสัญญากับพี่น้องชาวประชาธิปัตย์ว่ากรรมการบริหารพรรคชุดนี้จะยึดมั่นในอุดมการณ์ และหลักการของพรรค และประชาธิปัตย์จะไม่มีความเป็นอะไหล่ให้กับพรรคไหน และการเริ่มต้นที่สำคัญคือการขับเคลื่อนพรรค คือเริ่มทำทันทีทั้งในส่วนของพรรคและสภา โดยในส่วนของสภาที่จะมีการเปิดประชุมในวันที่ 12 ธ.ค.

Advertisement

“ผมจะทุ่มเททุกอย่างให้ประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้านที่สมบูรณ์ และเข้มแข็งที่สุดและเชื่อมั่นว่าเรามีความเป็นเอกภาพเราสามารถนำสิ่งที่สูญเสียกลับมาได้ ” นายเฉลิมชัยกล่าว และว่า แนวทางในการฟื้นฟูพรรคอันดับแรกต้องสร้างความเป็นเอกภาพภายในพรรค โดยขอให้ทุกคนทุกรุ่นมาช่วยกัน คณะทำงานต่างๆ ของคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ต้องพร้อมทำงานทันที และต้องมีการประเมินผลทุกๆ 3 เดือน

“ฉะนั้น 3 เดือนแรกผมได้บอกแล้วว่าต้องมีอะไรที่เป็นรูปธรรมให้เห็นว่าประชาธิปัตย์มีการเปลี่ยนแปลงจริง ผมคิดว่าวันนี้คนประชาธิปัตย์ยังรักพรรค ผมหวังอย่างยิ่งว่าเราจะมาช่วยกันสร้างพรรค” นายเฉลิมชัยกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image