วันชัย โว ถ้าเป็นทักษิณจะเข้าคุก แล้วออกมาอย่างเท่ ลั่นอยู่รพ.-เรือนจำ ก็ไม่มีผลต่อรบ.

‘วันชัย’ โวถ้าเป็น ‘ทักษิณ’ จะยอมเข้าคุก แล้วเดินออกมาอย่างเท่ ชี้ ไม่ว่าจะรักษาตัวในโรงพยาบาล หรืออยู่ในเรือนจำ ก็ไม่มีผลกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาล

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม เวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา นายวันชัย สอนศิริ ส.ว.กล่าวถึงช่วงเวลาการลาพักร้อนของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่ใกล้กับช่วงเวลาครบรอบ 120 วันการพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ไม่รู้เหตุผลว่ามีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันหรือไม่ แต่เรื่องของนายทักษิณ ตนมองว่าไม่ได้ถึงกับเป็นประเด็นร้อน เพราะในทางการเมือง ก็รู้อยู่ว่านักการเมือง และพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาลขึ้นอยู่กับนายทักษิณ และที่นายทักษิณได้มาถึงทุกวันนี้ก็เพราะมีเหตุผลพิเศษทางการเมือง

นายวันชัยกล่าวต่อว่า อาจจะมีบางกลุ่มไม่พอใจ แต่จะไม่มีผลใดๆ ต่อการเป็นอยู่ของรัฐบาล ตนจึงหวังว่าถ้ากฎหมายนิรโทษกรรมสามารถทำให้บ้านเมืองเดินไปได้ ไม่ว่าจะเป็นใคร คุ้มกับบ้านเมืองดีกว่าเรามาทะเลาะกัน จะเอาคนนั้น ไม่เอาคนนี้ แล้วให้สังคมมาเริ่มกันใหม่ แค่นี้ก็คุ้มแล้ว ดีกว่ามาตั้งแง่ตั้งงอนกัน เวลานี้เป็นโอกาสทางการเมืองของประชาชนแล้ว

ส่วนกรณีของ นายทักษิณจะส่งผลกับรัฐบาลหรือไม่นั้น นายวันชัยกล่าวว่า แล้วแต่จะมอง คนเราอาจจะมี ภาวะ ฐานะ ที่มีสภาพไม่เหมือนกัน ตนก็ไม่ทราบถึงข้อมูลว่านายทักษิณป่วย หรือไม่ป่วยมากน้อยแค่ไหนเพียงไร จึงไม่ขอวิจารณ์ แต่ก็ควรชัดเจนว่าอะไรทำได้หรือไม่ได้ ถ้าหากมัวอ้ำอึ้งก็อาจทำให้เกิดข้อสงสัย

Advertisement

“ไม่ว่าจะอยู่ที่ชั้น 14 ของโรงพยาบาลตำรวจหรืออยู่ในเรือนจำ ก็ไม่สามารถที่จะทำให้รัฐบาลชุดนี้สั่นคลอนไปได้ และถ้าตัวผมเป็นคุณทักษิณ ผมจะเลือกเข้าไปอยู่ในคุก แล้วเดินออกจากคุก อย่างเท่ และสง่างาม จะไม่ทำให้คนคลางแคลงใจ” นายวันชัยกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image