เศรษฐา นั่งหัวโต๊ะประชุม ครม. จับตามีเรื่อง ‘ลดค่าไฟ’ หรือไม่ แจงลาพักร้อนยังไม่ได้สั่งการใดๆ

‘เศรษฐา’ กลับจากแดนปลาดิบ รุดนั่งหัวโต๊ะประชุม ครม. จับตาพิจารณาลดค่าไฟฟ้าหรือไม่ ขณะ ครม.ลาประชุม 4 คน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ธันวาคม ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมคณะผู้จัดงาน “สานฝันสมรสเท่าเทียม : รวมพลังสู่การเปลี่ยนแปลงในสภา” เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการติดเข็มกลัดสีรุ้ง ที่บริเวณโถงกลาง ตึกบัญชาการ 1

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในการประชุม ครม.มีเรื่องการปรับลดอัตราค่าไฟฟ้าเข้าหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าจะมีการเสนอการปรับอัตราค่าไฟฟ้าเข้าที่ประชุม ครม.หรือไม่ ขอขึ้นไปดูก่อน ทั้งนี้ หลังการประชุมจะมีการแถลงให้ทราบ

Advertisement

เมื่อถามว่า ยืนยันจะให้อยู่ที่ราคาหน่วยละ 4.10 บาทหรือไม่ นายกรัฐมนตรีไม่ตอบคำถามดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงการลาพักผ่อนระหว่างวันที่ 19-22 ธันวาคม ได้มีการสั่งการอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ยังไม่ได้สั่งครับ

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการล็อกสเปกการก่อสร้างถนนคอนกรีตขององค์การปกครองส่วนท้องถิ่นใน 10 จังหวัด ความเสียหายกว่าร้อยล้าน นายเศรษฐากล่าวว่า ยังไม่ทราบเรื่องเลย เดี๋ยวจะมีการตรวจสอบ ถ้าพบการทุจริตก็จะดำเนินการตามกฎหมาย เดี๋ยวจะถามเรื่องนี้กับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ถ้ามีอะไรจะได้ให้ท่านตอบด้วย แน่นอนว่าต้องดำเนินการตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุม ครม.วันนี้มี ครม.แจ้งลาประชุม 4 คน คือ 1.พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รมว.ศึกษาธิการ 2.น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รมว.อุตสาหกรรม 3.นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ รมช.คลัง และ 4.นายจักรพงษ์ แสงมณี รมช.การต่างประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า วันเดียวกันนี้ภายหลังเสร็จสิ้นเป็นประธานการประชุม ครม. เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 22 ธันวาคม เวลา 12.00 น. นายกรัฐมนตรีได้ลาพักผ่อนที่ จ.ภูเก็ต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image