‘ทวี’ รุดเข้าทำเนียบ พบนายกฯกว่า 1 ชม. คาดรายงานเรื่องทักษิณ

‘ทวี’ ดอดขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า พบนายกฯเป็นการส่วนตัว

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ช่วงเวลา 15.30 น. พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลเข้าพบ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและ รมว.คลัง หลังเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (คณะกรรมการ ป.ป.ส.) โดยเป็นการพบกันแบบเงียบๆ ใช้เวลาเข้าพบประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลในเวลา 16.35 น. โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ทั้งนี้ คาดว่าเป็นการรายงานกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ครบกำหนดการพักรักษาพยาบาลด้านนอกเนื่องจากอาการป่วยครบ 120 วัน ในวันที่ 22 ธ.ค. ซึ่งมีรายงานข่าวว่า เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯเตรียมนำเอกสารความเห็นจากแพทย์ผู้รักษาอาการป่วยของนายทักษิณมาประกอบการพิจารณาเพื่อเสนอไปยังกรมราชทัณฑ์เพื่อขอขยายเวลาพักรักษาตัวเกิน 120 วัน เนื่องจากยังมีอาการป่วย ซึ่งถือเป็นไปตามขั้นตอนและระเบียบ ซึ่งทั้งหมดจะต้องรายงานให้รัฐมนตรีทราบ แต่ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนใดๆ ออกมาจากกรมราชทัณฑ์

และคาดว่ามารายงานเรื่องระเบียบกรมราชทัณฑ์ว่าด้วยการดำเนินการสำหรับการคุมขังในสถานที่คุมขัง พ.ศ.2566 ถือเป็นระเบียบกรมราชทัณฑ์ฉบับใหม่ ซึ่งให้อำนาจกรมราชฑัณฑ์ในการกำหนดสถานที่คุมขังอื่นๆนอกเหนือจากเรือนจำได้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image