วราวุธ ประสานผู้เกี่ยวข้อง สางปมเด็กเช็ดกระจก แยกอโศก ล่าสุดหายตัวไปแล้ว เจออีกโทร 1300

‘วราวุธ’ สั่งกรม ดย.-พส. ประสาน ตร.-กทม. สางปมเด็กเช็ดกระจก แยกอโศกคลองเตย ยอมรับเป็นเรื่องละเอียดอ่อน วอนแจ้งเบาะแสสายด่วน 1300

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ที่การเคหะแห่งชาติ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีข่าวเด็กเช็ดกระจกไม่ให้เงิน ทุบรถ-ชี้หน้าด่า บริเวณแยกอโศก เขตคลองเตย ว่า กรณีที่มีการร้องเรียนเรื่องดังกล่าวผ่านสื่อโซเชียลและเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ เมื่อคืนวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนได้ให้กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไปดูในพื้นที่จริง โดยขอให้เจ้าหน้าที่แต่ละหน่วยงานต่างคนต่างแยกย้ายกันไป ไม่ใช่ไปเป็นกลุ่มใหญ่ๆ เพราะถ้าไปเป็นกลุ่มใหญ่เมื่อเด็กๆ ได้เห็นเจ้าหน้าที่มาก็จะกระจายหายไป แต่จากการลงพื้นที่ดังกล่าวก็ได้รับทราบว่าเด็กหายตัวไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้น ในสถานการณ์เช่นนี้เจ้าหน้าที่ของกระทรวงจะเวียนกันลงพื้นที่เรื่อยๆ

“ขอฝากพี่น้องประชาชนหากพบเหตุการณ์เช่นนี้อีกกรุณาแจ้งมาได้ที่สายด่วน ฮอตไลน์ 1300 ของกระทรวง พม.หรือศูนย์ ศรส.ได้เช่นกัน ขณะนี้ได้ขอให้กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กรมกิจการเด็กและเยาวชน ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กทม. และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการวางมาตรการต่างๆ และป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยรอยขึ้นอีก

Advertisement

“เป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนและเกี่ยวข้องกับหน่วยงานหลายภาคส่วน มีความยากลำบากตรงที่ผู้ปกครองของเด็กเอง เวลามีบางคนถ่ายรูปแล้วส่งมาให้เรา เมื่อสืบเสาะไปแล้วผู้ปกครองยืนยันว่าเด็กนั้นได้เข้าโรงเรียน มีการดำเนินการตามสิทธิที่เด็กพึงมี ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่กระทรวง พม.เราไม่สามารถดำเนินการอะไรได้มากนัก แต่ก็ได้กำชับให้ทั้ง 2 กรมได้บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเร่งแก้ปัญหาติดตามอย่างใกล้ชิด” นายวราวุธกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image