อธิบดี ปภ. ลงพื้นที่จุดตรวจและบริการปชช.ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 ปทุมธานี-นครนายก ให้กำลังใจจนท.

อธิบดี ปภ. ลงพื้นที่จุดตรวจและบริการปชช.ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 ปทุมธานี-นครนายก ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน พร้อมกำชับเตรียมพร้อมรองรับการเดินทางกลับ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 ธันวาคม นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) พร้อมด้วยนายเธียรชัย ชูกิตติวิบูลย์ และนางสาวชัชดาพร บุญพีระณัช รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และคณะผู้บริหารกรม ปภ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจและให้บริการประชาชน ณ พื้นที่จังหวัดปทุมธานีและนครนายก พร้อมมอบสิ่งของสนับสนุนการปฏิบัติงานและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนที่ประจำจุดตรวจ/จุดบริการประชาชน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานดูแลประชาชนในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 กำชับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจและบริการประชาชน ปรับการทำงานให้สอดคล้องกับการเดินทางกลับกรุงเทพมหานครและจังหวัดใหญ่ในภูมิภาค โดยเฉพาะการประเมินความพร้อมของผู้ขับขี่ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการง่วงหลับใน ตลอดจนขอให้ประชาชนดูแลสภาพร่างให้พร้อมขับขี่ และตรวจเช็กสภาพรถก่อนออกเดินทาง

โดยได้เดินทางไปยังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 1 ปทุมธานี โดยมีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 1 ปทุมธานี ให้การต้อนรับและบรรยายสรุปการเตรียมความพร้อมสนับสนุนการปฏิบัติงานของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ได้แก่ จ.นครปฐม จ.นนทบุรี จ.ปทุมธานี จ.สมุทรปราการ และจ.สมุทรสาคร ในการดูแลความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567

Advertisement

สำหรับการเดินทางไปตรวจเยี่ยมพื้นที่จังหวัดปทุมธานีในครั้งนี้ มีนายพงศธร กาญจนะจิตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นางสาวสุพีพร โมรา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปทุมธานี นายนภเดช เกลียวศิริกุล นายอำเภอเมืองธัญบุรี นายสมชาย ตรีณาวงษ์ นายอำเภอเมืองลำลูกกา ร้อยตำรวจเอก ดี.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่างนายกเทศมนตรีนครรังสิต องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมถึงหน่วยงานภาคีเครือข่ายและอาสาสมัครในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับและรับมอบสิ่งของสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ โดยได้มีการตรวจเยี่ยม

จากนั้น ได้เดินทางไปยังจังหวัดนครนายก เพื่อออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจ ด่านชุมชน และจุดบริการประชาชน โดยมีนายสุภกิณห์ แวงชิน ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก นายฐิตนันท์ อุดมสุข ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 3 ปราจีนบุรี นายคม ศรีเพชร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครนายก นายอำเภอองครักษ์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และอาสาสมัครในพื้นที่ให้การต้อนรับและร่วมออกตรวจพื้นที่

ทั้งนี้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ในฐานะเลขานุการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ได้ร่วมกับหน่วยงานทุกภาคส่วนขับเคลื่อนการลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงควบคุมเข้มข้น 7 วันแห่งความปลอดภัยทางถนน ของเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2567 ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2566 – 4 มกราคม 2567 เน้นคุมเข้มพฤติกรรมเสี่ยง ดื่มไม่ขับ ขับไม่ดื่ม เร็วไม่ขับ ขับไม่เร็ว คาดเข็มขัดนิรภัย และสวมหมวกกันน็อกปกป้องชีวิต เพื่อให้ประชาชนเดินทางอย่างปลอดภัยไร้อุบัติเหตุ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image