เกณิกา เผย ก.เกษตรฯ จัดเต็ม มอบความสุขวันเด็ก

แฟ้มภาพ

เกณิกา เผย ก.เกษตรฯ จัดเต็ม มอบความสุขวันเด็ก

เมื่อวันที่ 12 มกราคม น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้จัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ ในวันเสาร์ที่ 13 ม.ค.บริเวณกระทรวงศึกษาธิการ โดยเล็งเห็นความสำคัญของเด็กและเยาวชนที่นับเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของประเทศ และเป็นกำลังสำคัญของสังคมในการพัฒนาชาติบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า และเพื่อเป็นการกระตุ้นให้เด็กตระหนักถึงบทบาทอันสำคัญของตน

โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรฯ อยากปลูกฝังให้เด็กไทยได้เรียนรู้การเกษตร ที่เป็นรากฐานของประเทศ โดยสอดแทรกสาระความรู้ควบคู่ไปกับความบันเทิง ที่จะเพิ่มพูนความรู้การเกษตรในแง่มุมต่างๆ จึงจัดกิจกรรมที่น่าสนใจดังนี้ อาทิ เกมตกปลามหาสนุก กิจกรรมการตอบปัญหาความรู้รอบตัว กิจกรรมนันทนาการชิงรางวัล และมอบของที่ระลึก ซึ่งสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับบทบาทภารกิจของสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร และการเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออกโดยการเล่นเกม การร้องเพลง เพื่อลุ้นรับของรางวัล รวมถึงกิจกรรมเรียนรู้เสริมทักษะ เช่น ให้ความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร กิจกรรมด้านการบันเทิง เช่น เล่นเกมส์ ตอบคำถาม โดยหมุนวงล้อนำโชค มาให้เด็กๆ ได้เข้าร่วมอย่างสนุกสนาน

น.ส.เกณิกากล่าวว่า กระทรวงเกษตรฯ เตรียมของรางวัลมากมาย อาทิ จักรยาน ลูกบอล อุปกรณ์กีฬาของเด็ก เครื่องเขียน ขนม นมและเครื่องดื่ม และยังสามารถลงทะเบียนเพื่อชิงโชค รับรางวัลใหญ่ เป็นจักรยาน 7 คันอีกด้วย โดยผู้ปกครองที่สนใจสามารถพาบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรม ณ บริเวณกระทรวงศึกษาธิการ กรุงเทพฯ ได้ตลอดทั้งวัน ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image