เศรษฐา ลั่นพร้อมเข้าสภาตอบกระทู้ทุกวันพฤ. โยนถาม ‘จุลพันธ์’ นัดประชุมคกก.เงินดิจิทัลเมื่อไหร่

‘เศรษฐา’ ลั่นพร้อมเข้าสภาฯ ตอบกระทู้ทุกวันพฤหัส หากไม่ติดภารกิจ ชี้เป็นหน้าที่ฝ่ายบริหารต้องให้ความกระจ่างทุกประเด็น – รอถาม จุลพันธ์ ประชุม คกก.ดิจิทัลวอลเล็ตฯ นัดต่อไปเมื่อไหร่

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 มกราคม ที่พระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์กล่าวถึงเรื่องทางการเมืองในสภา รวมทั้งการมอบหมายภารกิจในสภา หากมีการตั้งกระทู้ถามระหว่างลงพื้นที่ว่า หากมีเรื่องที่ตนจะต้องตอบด้วยตนเอง และวันพฤหัสบดี ถ้าตนอยู่ประเทศไทยก็จะเข้าไปนั่งที่สภา เพราะมีหน้าที่ต้องให้ความกระจ่าง ก็จะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะเข้าไป ซึ่งแน่นอนว่าฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหารต้องมีการพูดคุยกัน เมื่อมีข้อสงสัยซักถามก็เป็นหน้าที่ฝ่ายบริหารที่ต้องให้ความกระจ่างทุกประเด็น

เมื่อถามถึงการประชุมของคณะกรรมการดิจิทัลวอลเล็ต ชุดใหญ่ ครั้งต่อไปจะมีขึ้นเมื่อไหร่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ตนยังไม่ทราบต้องถามนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ก่อน ซึ่งตนไม่แน่ใจว่ามีการกำหนดวันแล้วหรือยัง เพราะยังได้รับรายงาน โดยช่วงเย็นวันนี้จะได้พบกับนายจุลพันธ์ จึงจะมีการสอบถาม

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image