คปท.จ่อเปิดข้อมูลลับอาการป่วย ‘ทักษิณ’ โวชุมนุมทำเนียบ ไม่กระทบวันเด็ก มีไอศกรีมแจก

‘คปท.’ บวงสรวงกรมหลวงชุมพรฯ ก่อนประกาศชุมนุมค้างหน้าทำเนียบ 3 คืน ลั่น มีเซอร์ไพรส์ เปิดข้อมูลลับ ”ทักษิณ” ป่วยทิพย์ ยัน ไม่กระทบกิจกรรมวันเด็ก มีไอศกรีมแจก

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 12 มกราคม ที่เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) จุดธูป พร้อมนำเครื่องบวงสรวง อาทิ กับข้าว ผลไม้ ไข่ต้ม ไก่ต้ม ปลาทูนึ่ง น้ำดื่ม และสุรา ถวายอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรฯ 5 นาทีเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยก่อนเริ่มชุมนุมค้างคืนเพื่อเรียกร้องให้ส่งตัวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับเข้าเรือนจำในเวลา 15.00 น.

นายพิชิตกล่าวว่า หัวใจหลักของการชุมนุมวันนี้ จะส่งเสียงไปยังรัฐบาล กรณีนายทักษิณพักรักษาตัวนอกเรือนจำเกิน 120 วัน และยังให้พักรักษาตัวต่อ โดยใช้คำว่าเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ทางกลุ่มตั้งคำถามมาโดยตลอดว่านายทักษิณป่วยเป็นโรคอะไร ถึงขั้นวิกฤตหรือไม่ มีความจำเป็นหรือไม่ในการรักษาตัวนอกเรือนจำ ซึ่งที่ผ่านมาทางกลุ่มมีความเคลื่อนไหวมาโดยตลอด

นายพิชิตกล่าวว่า โดยในวันนี้ ไฮไลต์คือเวลา 16.00 น. ที่ นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อหลากสี ซึ่งรู้จักและได้พูดคุยกับแพทย์ที่รักษานายทักษิณ จะมาปราศรัยเปิดหลักฐาน หลังมีการสืบสวนทางการแพทย์เกี่ยวกับการรักษานายทักษิณเป็นครั้งแรก

Advertisement

นอกจากนี้ ในเวทีจะหยิบยกเรื่องการออกระเบียบราชทัณฑ์ให้คุมขังนอกเรือนจำ ซึ่งตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการออกระเบียบมาเพื่อให้นายทักษิณเข้าเกณฑ์เป็นกลุ่มแรกๆ หรือไม่ พร้อมยืนยันว่าไม่กังวลกับการชุมนุมปักหลักค้างคืน แม้ว่าจะยังไม่รู้ปริมาณมวลชน แต่ได้มีการประสานกับตำรวจในพื้นที่แล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับว่าจะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลความปลอดภัย โดยปริมาณคนที่จะมาร่วมชุมนุม ได้รับการตอบรับจากประชาชนจำนวนมากในต่างจังหวัด คาดว่าจะมีหลักร้อย ซึ่งจะมาตามเป้าหรือไม่ก็ไม่กระทบกับความตั้งใจที่จะปักหลักค้างคืน ซึ่งตลอด 3 วันเชื่อว่าจะมีแนวร่วมมาร่วมกิจกรรม ซึ่งที่ตอบรับมาแล้ว เช่น นายวัชระ เพชรทอง ซึ่งเป็นผู้ร้องให้คณะกรรมมาธิการ (กมธ.) ตำรวจ ตรวจสอบเรื่องนายทักษิณ นายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายนิติธร ล้ำเหลือ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน

นายพิชิตกล่าวอีกว่า ในวันที่ 13 มกราคม ที่มีความกังวลว่าการจัดการชุมนุมจะกระทบกับการจัดงานวันเด็กของทำเนียบรัฐบาลนั้น ได้มีการพูดคุยไปแล้วว่าจะมีการใช้เครื่องเสียงในช่วงเย็น ไม่ให้กระทบกับกิจกรรมวันเด็กของทำเนียบ ซึ่งทางกลุ่มก็มีกิจกรรมแจกไอศกรีมให้กับเด็กๆ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image