ก้าวไกล จัดงานวันเด็ก สส.ร่วมวงแลกเปลี่ยนประสบการณ์อาชีพนักการเมือง ให้คำสัญญาทำงานเพื่อสร้างความหวังและอนาคตที่ดีกว่า

ก้าวไกล จัดงานวันเด็ก สส.ร่วมวงแลกเปลี่ยนประสบการณ์อาชีพนักการเมือง ให้คำสัญญาทำงานเพื่อสร้างความหวังและอนาคตที่ดีกว่า

 

เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่พรรคก้าวไกล พรรคก้าวไกลจัดกิจกรรมวันเด็กประจำปี 2567 โดย มีกิจกรรมอาทิ ทดลองพูดในที่สาธารณะ โดยมี นายวาโย อัศวรุ่งเรือง สส.บัญชีรายชื่อ คอยให้คำแนะนำ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและความมั่นใจในการพูดในที่สาธารณะ กิจกรรมแยกขยะกับกลุ่มก้าวกรีน นำโดย นายพูนศักดิ์ จันทร์จําปี สส.บัญชีรายชื่อ, กิจกรรมใช้ Chat GPT กับกลุ่มก้าวGeek นำโดย นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ, กิจกรรมถาม-ตอบคำถาม โดย นายปารมี ไวจงเจริญ สส.บัญชีรายชื่อ และ นายธนวรรธน์ สุวรรณปาล

จากนั้นช่วงบ่าย มีเวทีเสวนาของ สส.พรรคก้าวไกล ที่พูดคุยแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับการเตรียมตัว รูปแบบการทำงาน และประสบการณ์การทำงานการเมือง เพื่อเปิดพื้นที่ให้เด็กและเยาวชนที่สนใจอาชีพนักการเมืองได้รับฟังและสอบถาม โดย สส. ที่ร่วมพูดคุย ประกอบด้วย นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล, น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อรองหัวหน้าพรรค, นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อโฆษกพรรคก้าวไกล และ นายสิทธิพล วิบูลย์ธนากุล สส.บัญชีรายชื่อ

Advertisement

ช่วงหนึ่งของการเสวนา นายชัยธวัชตอบคำถามของเด็กที่มาร่วมงานเกี่ยวกับการทำงานทางการเมืองว่า จำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐาน อย่างน้อยในด้านประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของสังคม ประวัติศาสตร์ทางการเมืองและวัฒนธรรม ทั้งระดับภูมิภาคและระดับโลก จะเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่ทำให้เข้าใจว่าเรากำลังผลักดันวาระอะไร นอกจากนี้ทักษะที่นักการเมืองควรมี คือ การควบคุมอารมณ์ อย่างน้อยที่สุดควรทำความเข้าใจเหตุผลในการแสดงออกของคนอื่น

ก่อนจบเสวนา น.ส.ศิริกัญญา ทิ้งท้ายว่า อยากให้เด็กทุกคนมีความหวัง พรรคก้าวไกลมาทำงานการเมือง สิ่งที่คิดเสมอคือ การสร้างอนาคตที่ดีเพื่อเด็กๆ ที่จะเติบโตเป็นอนาคตของประเทศ ยิ่งปัจจุบันเด็กเกิดน้อยลง หลายครอบครัวไม่อยากมีลูก เรายิ่งต้องดูแล และให้ความสำคัญ จึงขอสัญญาว่าพรรคก้าวไกลจะทำงานการเมืองเพื่อให้อนาคตของประเทศมีความหวัง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image