สรรเพชญ พบตัวแทนเครือข่ายภาคปชช.ผู้เข้าชื่อเสนอร่างกม.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

สรรเพชญ พบตัวแทนเครือข่ายภาคปชช.ผู้เข้าชื่อเสนอร่างกม.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 มกราคม เวลา 14.00 น. ที่อาคารรัฐสภา ตัวแทนเครือข่ายภาคประชาชนผู้ร่วมเข้าชื่อ เสนอร่าง พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (ฉบับที่…) พ.ศ. … (เป็นร่างกฏหมายที่สภาฯได้พิจารณาในชั้นต้นเมื่อเดือนก่อน โดยสภาฯมีมติให้ไปส่งรัฐบาลพิจารณาก่อนส่งคืนสภาเพื่อลงมติรับหลักการเพื่อรอร่างของรัฐบาลที่จะเสนอเข้ามาเพิ่มเติม) โดยคณะได้เดินทางมาขอเข้าพบนายสรรเพชญ บุญญามณี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้ข้อมูล ปรึกษาแนวทางการทำงานขับเคลื่อนกฏหมาย เมื่อร่างกฏหมายจะกลับสู่วาระการพิจารณาของสภาตามกำหนดในเดือนมีนาคมนี้

ทั้งนี้นายสรรเพชญ ได้พบปะรับฟัง แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับตัวแทนเครือข่ายภาคประชาชนอย่างเป็นกันเอง และรับเรื่องเพื่อนำไปเสนอในที่ประชุมส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์เพื่อพิจารณาต่อไป

ในโอกาสนี้ นายชวน หลีกภัย สมาชิก ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้มอบหมายให้น.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ ในฐานะผู้ประสานงาน เป็นผู้รับร่างกฏหมายฉบับนี้ที่ประชาชนได้ร่วมกันเข้าชื่อมากกว่า 90,000 รายชื่อ โดยได้เสนอร่างกฏหมายนี้ไว้ตั้งแต่นายชวน ทำหน้าที่ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย นายณัฐกานต์ ชูชนะ ผู้ช่วย ส.ส.(นายชวน หลีกภัย) เข้าร่วมรับฟังและประสานงานกับภาคประชาชนต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image