คัมแบ๊กพรุ่งนี้! ‘เศรษฐา’ เตรียมลุยงานเต็มที่ หลังรับยาครบตามแพทย์สั่ง

‘เศรษฐา’ คัมแบ๊กพรุ่งนี้ เตรียมลุยงานเต็มที่ หลัง พ้นภาวะแพร่เชื้อ-รับยาครบตามแพทย์สั่ง

เมื่อเวลา 11.29 น. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ป่วยไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ A และแพทย์รักษาโดยให้ยาต่อเนื่อง 3 วัน และให้พักผ่อนให้เพียงพอ วันเดียวกันนี้ (1 กุมภาพันธ์) นายกรัฐมนตรีรับยาครบ 3 วันตามแพทย์สั่งและ พ้นภาวะแพร่เชื้อแล้ว จึงจะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ในวันพรุ่งนี้ (2 กุมภาพันธ์) ทันที ซึ่งมีนัดหมายและประชุมตลอดทั้งวัน

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ในช่วงพักรักษาตัวที่บ้านพัก นายกรัฐมนตรียังคงปฏิบัติหน้าที่เหมือนปกติ โดยติดตามสถานการณ์ และสั่งการต่างๆ เช่น จากกรณีปรากฏภาพถ่ายทางดาวเทียมจุดความร้อนจากการเผาไหม้ (hot spot) ในกัมพูชาจำนวนมาก นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศประสานงานกับฝ่ายกัมพูชา

และในวันพรุ่งนี้ (2 กุมภาพันธ์) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ มีกำหนดโทรศัพท์พูดคุยกับนาย Eang Sophalleth รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมของกัมพูชา เพื่อเร่งแก้ไขปัญหา PM2.5 ร่วมกัน นอกจากนี้ ยังได้ติดตามผลการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายหลังมาตรการยกเว้นวีซ่า โดยในกิจกรรมส่งเสริมการขายสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวไทยในรูปแบบ Live Streaming ผ่านแพลตฟอร์ม CTrip ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้กล่าวถ้อยแถลงผ่านระบบวีดิทัศน์ด้วยนั้น มียอดนักท่องเที่ยวเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยวันที่ 31 มกราคม 2567 เพียงวันเดียวมียอดขายรวมกว่า 600 ล้านบาท

Advertisement

“นายกรัฐมนตรียังคงทำงานปกติแม้ในช่วงที่ป่วย และพักรักษาตัว ทั้งประชุมติดตามสถานการณ์ สั่งการผ่านการประชุมระบบ Zoom เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาของประชาชนให้ลุล่วงได้โดยรวดเร็ว เพื่อแบ่งเบาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน” นายชัยกล่าว

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image