ฟิต! นายกฯ ทำงานทั้งวัน ดันไทยเป็นฮับท่องเที่ยว เดินหน้าฟรีวีซ่าอีก 5 ประเทศ

ฟิต..นายกฯ ทำงานทั้งวัน ช่วงบ่ายหารือ รมว.ท่องเที่ยว ดันประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว เดินหน้าฟรีวีซ่ากลุ่มประเทศ CLMV ก่อนกลับออกจากทำเนียบฯไปชมการเตะฟุตบอลของบรรดาท่านทูต

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานภารกิจช่วงบ่ายของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ว่า ได้เชิญ น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าพบเพื่อหารือและรับฟังรายงานเรื่องการท่องเที่ยว

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้โพสต์ข้อความถึงการหารือดังกล่าวว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬานำทีมมารายงานผลหลังจากที่ได้ไปประชุมเพื่อให้ไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวในภูมิภาคมา ผมเลยขอเอาผลการประชุมเอามาเล่าให้ทุกคนรู้ด้วย

1.นโยบายใช้ Visa ร่วมกับประเทศไทย และกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม) และมาเลเซีย ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ใน CLMV เช่น นักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวกัมพูชา และมี Visa กัมพูชาแล้ว เมื่อเครื่องบินลงที่ไทยก่อนนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวที่ไทยได้เลยโดยใช้ Visa ของกัมพูชาที่มีอยู่ คล้ายๆ กับเชงเก้นวีซ่าของยุโรป ซึ่งสามารถเดินทางเข้าได้หลายประเทศในยุโรปได้

Advertisement

2.มอบหมายให้รัฐมนตรีท่องเที่ยวฯ ไปหารือกับกระทรวงการต่างประเทศ เรื่อง Visa Free เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวประเทศอื่นๆ อย่างที่เราทำสำเร็จกับประเทศจีนมาแล้ว ซึ่งมีหลายประเทศให้ความสนใจ

จากนั้นเวลา 16.42 น. นายกรัฐมนตรีได้เดินทางกลับออกจากทำเนียบรัฐบาล โดยเดินทางไปยังสนาม Polo Football park เพื่อร่วมชมการแข่งขันการเตะฟุตบอลของบรรดาท่านทูต ซึ่งก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีระบุว่าอยากลงเตะเหมือนกัน แต่วันนี้คงไปยืนดูเฉยๆ

ทั้งนี้ ในช่วงการเดินทางกลับออกจากทำเนียบรัฐบาล ขบวนรถของนายกรัฐมนตรีได้เปลี่ยนเส้นทางหลังจากออกจากประตูทำเนียบ ได้เลี้ยวขวาใช้เส้นทางสะพานอรทัยเข้าสู่แยกนางเลิ้ง ผ่านหน้าบ้านพิษณุโลกเพื่อขึ้นทางด่วนยมราช เนื่องจากมีกลุ่ม คปท.ชุมนุมอยู่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image