’เพื่อไทย‘ ไล่หยุดจับผิด ‘นายกฯ-ส.ส.’ พบ ‘ทักษิณ’ ชี้ทำได้ไม่มีข้อห้าม แค่อย่าไปวันประชุมสภา

‘เพื่อไทย’ ไล่หยุดจับผิด ‘นายกฯ-ส.ส.’ พบ ‘ทักษิณ’ ชี้ไม่มีข้อห้าม สามารถทำได้ แค่อย่าไปวันประชุมสภา

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธาน ส.ส.พรรค พท. กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไป จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 14-16 มีนาคม เพื่อกราบไหว้บรรพบุรุษ ว่า ในส่วน ส.ส. ไม่มีการคุยกันว่า ใครจะเดินทางไปพบนายทักษิณในช่วงเวลาดังกล่าวบ้าง แต่ใครจะเดินทางไปพบนายทักษิณเป็นสิทธิที่ทำได้ เป็นเรื่องปกติ ไม่มีข้อห้าม เพียงแต่ขออย่าไปในช่วงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันพุธ-พฤหัสบดี ขณะนี้ยังไม่ทราบจะมี ส.ส.เดินทางไปพบนายทักษิณกี่คน แต่เกรงว่าถ้าไปกันมากๆ ก็อาจจะถูกครหาเชื่อมโยงเป็นประเด็นการเมืองอีก

นายวิสุทธิ์กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่จะเดินทางไป จ.เชียงใหม่ เพื่อติดตามสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ในช่วงไล่เลี่ยกับที่นายทักษิณไป จ.เชียงใหม่นั้น หากนายเศรษฐาจะไปพบกับนายทักษิณอีก ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ท่านสามารถทำได้ การไปพบปะเพื่อขอคำปรึกษาหารือจากอดีตนายกรัฐมนตรีที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ขอคำแนะนำเรื่องการแก้ปัญหาบ้านเมืองถือเป็นเรื่องปกติ

“ฉะนั้น ขอให้หยุดเชื่อมโยงจับผิดการที่ ส.ส.หรือนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปพบนายทักษิณได้แล้ว ขอให้ก้าวข้ามกันเสียที หยุดลากเป็นประเด็นการเมือง เอาเวลาไปทำงานดีกว่า และส่วนตัวผมคงไม่ได้ไปพบ หากท่านไม่เรียก ใครจะกล้าไป อยากให้นายทักษิณใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับครอบครัวอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ส.ส.หรืออดีต ส.ส.เสื้อแดงก็ยังไม่มีใครพูดว่าจะเดินทางไปพบนายทักษิณที่ จ.เชียงใหม่” นายวิสุทธิ์กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image