ธงแดง โบกสะบัดแยกราชประสงค์ ‘แม่น้องเกด’ อัดอั้น 14 ปี ประกาศเล่าหมดเปลือกเย็นนี้

ธงแดง โบกสะบัดแยกราชประสงค์ ‘แม่น้องเกด’ อัดอั้น 14 ปี ประกาศเล่าหมดเปลือกเย็นนี้

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดงานรำลึก 14 ปี เหตุการณ์ เมษา-พฤษภา 53 โดยคณะประชาชนทวงความยุติธรรม 2553 (คปช.53) ซึ่งมีการตั้งเวทีบนถนนราชดำริ หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ตั้งแต่ช่วงบ่าย พร้อมติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่ห้อยลงจากสะพานลอย

เวลา 15.20 น. ประชาชนสวมใส่เสื้อสีแดงทยอยเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่องภายใต้การดูแลความเรียบร้อยโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแต่บริเวณป้ายแยกราชประสงค์ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ 7 นายยืนประจำการ

Advertisement

บริเวณดังกล่าวมีการนำธงสีแดงขนาดใหญ่ มีข้อความว่า ‘นปช.’ ผูกติดกับเสาด้านหนึ่งของป้ายแยกราชประสงค์ ขณะที่พื้นผิวทางเดินในจุดดังกล่าวอยู่ระหว่างการซ่อมแซม

Advertisement

ทั้งนี้ นางพะเยาว์ อัคฮาด หรือ ‘แม่น้องเกด’ มารดา น.ส.กมลเกด อัคฮาด พยาบาลอาสาที่เสียชีวิตในวัดปทุมวนารามฯ เปิดเผยว่า วันนี้ในเวลาราว 17.00 น. จะมีการแสดงละครบริเวณแยกราชประสงค์ ซึ่งตนจะเปิดเผยสิ่งที่อัดอั้นตันใจมานานถึง 14 ปี

“วันนี้จะพูดสิ่งที่อัดอั้นมานาน 14 ปี ละครสั้นวันนี้มีความหมายมาก เป็นความรู้สึกของดิฉัน 14 ปีที่เก็บกดมา แต่เราไม่สามารถพูดได้ ณ วันนี้ดิฉันจะพูดทั้งหมด ทุกอย่างที่อยากพูด ขอให้ติดตามว่าจะพูดเรื่องอะไร และจะหมายถึงใคร เกี่ยวข้องกับใคร” นางพะเยาว์กล่าว

ขณะที่กำหนดการในวันนี้ จะมีพิธีสงฆ์ในเวลาราว 17.30 น. รวมถึงปาฐกถาโดย ศาสตราจารย์ ดร.อนุสรณ์ อุณโณ อาจารย์คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ม.ธรรมศาสตร์ ตามด้วยการกล่าวรำลึก-สดุดีวีรชนเมษา-พฤษภา 53 สลับดนตรีและการแสดง ก่อนปิดท้ายด้วยการจุดเทียนรำลึกผู้เสียชีวิต รวมถึง น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง ทะลุวัง ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image