สุทิน ไร้กังวล ถูกร้องเมียถือหุ้น ลั่น ไม่ใช่จุดตาย เมินถูกเลื่อยขา แค่บังเอิญถูกร้องพร้อมนายกฯ

รมว.กลาโหม มั่นใจ เมียถือหุ้น ไม่ใช่จุดตายสุทิน เหตุต่างจากคนอื่น ไม่มองถูกเลื่อยขาเก้าอี้ แค่บังเอิญถูกร้องช่วงนี้ ชี้แล้วแต่จะมองนายกฯ ถูกวางยาหรือไม่

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ที่กรมทหารต่อสู้อากาศยานรักษาพระองค์ กองทัพอากาศ นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง 40 ส.ว. พิจารณาความเป็นรัฐมนตรีของ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่แต่งตั้ง นายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ถือเป็นกระบวนการของศาล ที่จะต้องเดินไปตามขั้นตอน เพราะมีคนยื่นก็จะต้องพิจารณา หากไม่พิจารณาหรือตีตก อาจจะมองได้ว่ายังไม่เป็นที่กระจ่างชัดของสังคม ศาลก็อยากทำทุกๆ อย่างให้ดีที่สุด

ส่วนที่มองว่าเป็นการวางยานั้น นายสุทินบอกว่า คิดมากไป เพราะบ้านเมืองเรามีการเมืองมาก เมื่อคิดอะไรก็ดูคล้ายเป็นไปได้หมด หากจะคิดว่าเป็นการวางยาเมื่อมองดูก็เหมือน แต่ถ้ามองว่าเป็นเรื่องธรรมชาติก็ใช่

ส่วนกรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ร้อง กกต.ซ้ำ เรื่องภรรยานายสุทิน จดเลิกห้างหุ้นส่วนจำกัดคลังแสงอีสาน ซึ่งอาจมีผลต่อการแจ้งบัญชีทรัพย์สินของนายสุทินนั้น นายสุทินกล่าวว่า เป็นเรื่องเดิม ก่อนหน้านี้ก็ชี้แจงไปแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ในกระบวนการเราเป็นนักการเมืองก็พร้อมที่จะตรวจสอบ ซึ่งทางกระบวนการก็รับเรื่องไปแล้ว และมองว่าคนที่ไปยื่น คงเห็นว่าเรื่องนี้มานานแล้วจึงอยากติดตามความคืบหน้า อีกทั้งตนไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องประจวบเหมาะที่มีกรณีของนายกรัฐมนตรีในขณะนี้ หรือเป็นการเลื่อยขาเก้าอี้รัฐมนตรีกลาโหม เพราะคนยื่นก็ชอบทำเรื่องเหล่านี้อยู่แล้ว เพราะเป็นหน้าที่เขา เป็นความถนัดและก็ทำกับทุกคน สำหรับตนวันนี้คิดข้ามช็อต ทำอย่างไรให้นโยบายต่างๆ ประสบความสำเร็จ

Advertisement

“ผมไม่รู้สึกกังวลอะไร ประเทศยังต้องการการแก้ปัญหาและพัฒนาที่ต่อเนื่อง”

เมื่อถามว่าปมเรื่องหุ้นจะไม่เป็นปัญหาต่อคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี และเคยเป็นจุดตายของรัฐมนตรีหลายคน นายสุทินกล่าวว่า อาจจะแตกต่างกันอยู่ ของตนไม่เหมือน และเชื่อว่าไม่ใช่จุดตายของสุทิน เขาตรวจสอบเราเพราะเป็นหน้าที่เขา ส่วนเราก็ทำตามหน้าที่เรา

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image