แกนนำกปปส. เปิดใจ 10 ปีสู้คดี 3 ศาล ยกฟ้องหมด ลั่นจากนี้ ทำการเมืองที่รัก ไม่ต้องพะวงอีกแล้ว

แกนนำกปปส. เปิดใจ 10 ปีสู้คดี 3 ศาล ยกฟ้องหมด ลั่นจากนี้ ทำการเมืองที่รัก ไม่ต้องพะวงอีกแล้ว

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตแกนนำ กปปส. ได้โพสต์ผ่าน เฟซบุ๊ก Sakoltee Phattiyakul เรื่อง 10 ปี แห่งการต่อสู้และรอคอย สู้คดี 3 ศาล และยกฟ้องหมดแล้ว โดยมีเนื้อหาระบุว่า

Advertisment

“10 ปีแห่งการต่อสู้และรอคอย

เช้านี้ศาลอาญาได้อ่านคำพิพากษาฎีกาของผม…คดีกบฎ อั้งยี่ ซ่องโจร บุกรุกสถานที่ราชการและขัดขวางการเลือกตั้ง อันเป็นผลมาจากการออกไปร่วมต่อสู้กับพี่น้องประชาชนอีกหลายล้านคนในช่วงนั้น

Advertisement

เป็นเวลา 10 ปี พอดีครับนับตั้งแต่ถูกอัยการคดีพิเศษสั่งฟ้องเมื่อปี 2557 ผมได้ต่อสู้คดีมาตั้งแต่ศาลชั้นต้น อุทธรณ์และฎีกามาตามลำดับ และศาลท่านได้มีคำพิพากษายกฟ้องผมทั้ง 3 ศาล

มาวันนี้คดีได้ถึงที่สุดแล้ว เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับผมและครอบครัวในการเข้าเบิกความและต่อสู้มาจนถึงที่สุด แต่ผมก็เต็มใจยอมรับผลของการต่อสู้ของผมและยังคงภูมิใจที่ได้เป็นส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ในครั้งนั้น
ผมต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกท่านที่ได้ให้กำลังใจผมเสมอมาในทุกช่องทาง ทีมทนายที่ต่อสู้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และที่สุดก็คือครอบครัวของผมที่อยู่เคียงข้างผมมาตลอด 10 ปีที่ผ่านมาและเป็นทุกข์กับคดีความมากกว่าตัวผมเสียอีก…

ขอบคุณจากหัวใจครับ

Advertisement

หลังจากนี้จะได้ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ทำงานการเมืองที่รักได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องพะวงหน้าพะวงหลังอีกต่อไปครับ…แล้วพบกันนะครับ

#สู้เข้าไปอย่าได้ถอย”

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image