‘ซะเร็นไพรด์’ คึกคัก ชนินทร์ ชี้ เศรษฐา มุ่งแก้ กม.คำนำหน้านามเป็นเจตนารมณ์คนในสังคม

‘ซะเร็นไพรด์’ คึกคัก ‘ซะเร็นไพรด์’ คึกคัก  ขณะที่  ชนินทร์ ย้ำ  เศรษฐา  มุ่งแก้ กม.คำนำหน้านามบอก ความสำเร็จไม่ใช่ของพรรคการเมือง แต่เป็นเจตนารมณ์ของคนในสังคม

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่จ.สุรินทร์ นายชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วยนายชูชัย มุ่งเจริญพร ส.ส.สุรินทร์ ร่วมขบวน Love wins สมรสเท่าเทียม ในงานพาเหรด “ซะเร็นไพรด์” ซึ่งบรรยากาศภายในงานมีการถือธงสีรุ้ง การเดินขบวนของกลุ่มต่างๆ อย่างคึกคัก

Advertisment

โดยนายชนินทร์ กล่าวว่า การเดินทางของกฎหมายสมรสเท่าเทียมที่มีมายาวนานกว่า 20 ปี และความสำเร็จในการผ่านร่างกฎหมายนี้ ไม่ใช่ผลงานของพรรคการเมืองใด แต่เป็นเจตนารมณ์ร่วมของคนทั้งสังคมที่พร้อมเปิดรับการเปลี่ยนแปลงนี้ ซึ่งในช่วงเวลาของรัฐบาลนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ประกาศชัดเจนว่า จะเดินหน้าต่อเพื่อผลักดันให้มีการผ่านกฎหมายสมรสเท่าเทียม เพื่อโอบรับความแตกต่างของคนในสังคมให้มากขึ้น

Advertisement

นายชนินทร์ กล่าวต่อว่า ทั้งเรื่องการแก้ไขคำนำหน้านาม และกฎหมายคุ้มครองสวัสดิภาพของผู้ประกอบอาชีพบริการทางเพศ ให้สำเร็จในรัฐบาลนี้เช่นกัน ซึ่งตนเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง แต่อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงใดๆ ในสังคมนั้นต้องอาศัยความเห็นพ้องและความเข้าใจของคนทั้งสังคม จึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกความหลากหลาย และเชิญชวนทุกคนมาร่วมเป็นพลังในการรณรงค์อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งจะเป็นหนทางที่สร้างการเปลี่ยนแปลงได้

“รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมงานซะเร็นไพรด์ในปีนี้ ซึ่งตลอดทั้งเดือนนี้จะมีการจัดงานเฉลิมฉลองการยอมรับความแตกต่าง หรืองานไพรด์ภูมิภาค กระจายทั่วประเทศตลอดทั้งเดือนตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อสร้างการรับรู้ที่กว้างขวางของคนในสังคม และส่งสัญญาณสู่นานาชาติ ว่าประเทศไทยเราพร้อมแล้ว ที่จะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพในการจัดงานเงิร์ดไพร์ดเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจผ่านเทศกาลระดับโลก“ นายชนินทร์กล่าว

Advertisement

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image