‘อนุทิน’ แจง นายกฯเรียกประชุมพรรคร่วม หารืออภิปรายงบ68 ปัดโยงสถานการณ์การเมือง

“อนุทิน” ปัด โยงสถานการณ์การเมืองช่วงนี้ แต่เป็นการหารือ ‘อภิปรายงบ 68’ หลัง “นายกฯ” เรียกประชุม “พรรคร่วมรัฐบาล”

เมื่อเวลา 10.03 น. วันที่ 10 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่ช่วงบ่ายวันนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เรียกพรรคร่วมรัฐบาลหารือถึงการเตรียมความพร้อมในการอภิปรายร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2568 ว่า คงจะต้องหารือกันก่อนว่าอภิปรายกันอย่างไร และใช้เวลาเท่าไหร่ เพื่อให้ได้ข้อมูลมากที่สุด ซึ่งไม่เกี่ยวกับสถานการณ์ในช่วงนี้ที่ได้รับแจ้งมา ถ้าไม่ลงรอยจะมาทำงานด้วยกันได้อย่างไร

Advertisment

นายอนุทินกล่าวว่า ส่วนภาพรวมของการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ถือว่าเรียบร้อยดี การเลือกอีกรอบในสัปดาห์หน้าก็หวังว่าจะเรียบร้อย ต้องฝากชื่นชมผู้ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะนายอำเภอ ที่ถือว่าเป็นผู้บริหารจัดการให้การคัดเลือก ส.ว.ในด่านแรกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตนไม่ได้รับรายงานถึงความยุ่งยากยุ่งเหยิงแต่อย่างใด เป็นที่พึงพอใจของทุกฝ่าย

เมื่อถามว่า มีอะไรที่ต้องปรับปรุงในการเลือก ส.ว.สัปดาห์หน้าหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า อยู่ที่การวางแผน เพราะเราเป็นคนบริหารกระบวนการขั้นตอนต่างๆ ให้เกิดความเรียบร้อยยุติธรรม ส่วนการเลือกเป็นเรื่องของการเลือกกันเอง

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image