‘ประเสริฐ’ เผยนั่งเลขาธิการพรรคเพื่อไทย 3 ปี ไม่เคยเห็น ‘ไฮโซเก๊’ ชี้พรรคเป็นพื้นที่เปิด อาจผู้ไม่หวังดีเข้าไปก็ได้ หากพรรคเสียหายต้องดำเนินการ
เมื่อวันที่ 8 เมษายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ หรือ คะน้า ดารานักแสดง ถูก ไฮโซเก๊ หลอกลวง และมีแชตแอบอ้างว่าพ่อเป็นคนก่อตั้งพรรคเพื่อไทยเคยถูกทาบเป็นรัฐมนตรี รวมถึงปรากฏภาพไฮโซเก๊ใส่เสื้อไทยตั้งแต่ในสมัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่า ช่วงเวลา 3 ปีกว่าที่นั่งเป็นเลขาธิการพรรคเพื่อไทยไม่เคยเห็นบุคคลดังกล่าว
เมื่อถามว่า พอมีข่าวนี้ออกไปรู้สึกตกใจหรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า พรรคการเมืองเป็นสถานที่เปิด อาจจะมีกลุ่มไม่หวังดีเข้าไปก็ได้ ยืนยันว่าไม่เคยเห็นชายคนดังกล่าว
เมื่อถามว่า จะต้องย้อนไปตรวจสอบเรื่องนี้หรือไม่ หากทำให้พรรคเพื่อไทยถูกพาดพิง นายประเสริฐกล่าวว่า อันนี้ก็ต้องมีการดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง