กลุ่มคนพิการ สมัครสมาชิกพรรคกล้าธรรม ชี้ ต้องมีส.ส.ตัวแทนคนพิการ ปลุกเสียงเรียกร้องดังขึ้น

‘กลุ่มคนพิการ’ สมัครสมาชิกพรรคกธ ลั่น พร้อมร่วมอุดมการณ์ ‘ร.อ.ธรรมนัส’ ลั่น ต้องมี ส.ส.ตัวแทนคนพิการในสภา ปลุกเสียงเรียกร้องดังขึ้น

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 8 เมษายน ที่อาคารพรรคกล้าธรรม (กธ.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม และ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม พบพูดคุยกับตัวแทนคนพิการ ที่เดินทางมาพบและสมัครเป็นสมาชิกพรรคกล้าธรรม

ด้าน นางนฤมลกล่าวว่า สมัยที่เป็น รมช.แรงงาน ได้ทำงานร่วมกับสมาคมคนพิการหลายสมาคม ในการที่จะหาช่องทางทำให้ทุกคนได้มีอาชีพ ซึ่งคนที่อยู่ตรงนี้ก็เคยเจอหน้าค่าตากันมาอยู่แล้ว วันนี้เงินช่วยเหลือคนพิการในแต่ละเดือนไม่เพียงพอ และทุกคนก็อยากจะได้รับเกียรติที่สามารถทำมาหาเลี้ยงชี้ด้วยการทำงาน แต่ด้วยข้อจำกัดในการเดินทางไปทำงานในพื้นที่ต่างๆ เราจึงได้ประสานงานกับภาคเอกชนในจังหวัดใหญ่ เพื่อรณรงค์ให้มีการรับคนพิการเข้าทำงาน และวันนี้ก็ขอขอบคุณที่ทุกท่านไม่ลืมเรา พรรคกล้าธรรมยินดีต้อนรับทุกคนมาเป็นแนวร่วมของเรา

ADVERTISMENT

ด้าน ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า เรามาสร้างบ้านใหม่ และกำลังเป็นครอบครัวใหญ่ จึงอยากเชิญชวนคนพิการมาเป็นทำงานร่วมอุดมการณ์เป็นส่วนหนึ่งของพรรคกล้าธรรม ที่จะขับเคลื่อนเพื่อคนพิการและผู้ด้อยโอกาส ซึ่งสังคมเวลานี้รัฐบาลต้องให้ความสำคัญกับคนพิการเป็นพิเศษ เพราะคนกลุ่มนี้ไม่ได้มีความสามารถที่จะดำรงชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไปได้ รัฐบาลจะต้องพิจารณาว่าจะดูแลสิทธิพิเศษต่างๆ ให้อย่างไรบ้าง

ADVERTISMENT

“พรรคกล้าธรรมไม่อยากที่จะทำอะไรโดยเอาการเมืองมานำ พอเลือกตั้งเสร็จก็ลืมคนพิการ แต่เราต้องการให้พวกท่านมามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมไปด้วยกัน กลุ่มคนพิการในประเทศวันนี้มีถึง 2,300,000 คน ยังไม่รวมถึงครอบครัวข้างหลัง ดังนั้น พรรคกล้าธรรมต้องการให้มีตัวแทนของผู้พิการเข้าไปเป็น สส.ในสภา เราจะให้ท่านเลือกตัวแทนมาเพื่อลงสมัคร ส.ส.ทั้งระบบเขต และบัญชีรายชื่อ เพื่อไปเป็นกระบอกเสียงให้เสียงของคนพิการดังขึ้น” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image