กลาโหมจัดใหญ่ นิทรรศการโชว์อาวุธ-อุปกรณ์ป้องกันประเทศ 6-9 พ.ย.นี้

‘บิ๊กป้อม’ กำชับ เหล่าทัพ หนุน กองทัพเรือจัดมหกรรมทางเรือนานาชาติ วาระครบ 50 ปี อาเซียน

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมสภากลาโหม ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุม ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงการจัดงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน กระทรวงกลาโหม โดยกองทัพเรือ กำหนดเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน โดยกำหนดจัดกิจกรรมต่างๆขึ้นระหว่าง 13 – 22 พฤศจิกายนปีนี้ ในพื้นที่เมืองพัทยา อำเภอสัตหีบ และพื้นที่อ่าวไทยตอนบน

พล.ท.คงชีพ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร กำชับให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม และเหล่าทัพ สนับสนุนกองทัพเรือในการดำเนินงานอย่างเต็มขีดความสามารถ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของกองทัพไทย และความร่วมมือทางทหารระหว่างกัน ซึ่งเป็นเสาหลักด้านความมั่นคงของอาเซียน ที่มีพัฒนาการของความไว้เนื้อเชื่อใจ และความเชื่อมั่นระหว่างกัน ในการดำรงไว้ซึ่งความเป็นศูนย์กลางอาเซียน ที่มีผลต่อความสงบสันติสุขของภูมิภาคร่วมกัน

พล.ท.คงชีพ กล่าวอีกว่า ที่ประชุมยังหารือถึงการจัดงานนิทรรศการอุปกรณ์ป้องกันประเทศ (Defense & Security 2017) กระทรวงกลาโหมร่วมกับภาคเอกชน กำหนดจัดงานนิทรรศการอุปกรณ์ป้องกันประเทศ ระหว่าง 6 – 9 พฤศจิกายน 60 ณ อาคารอิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อแสดงงานค้นคว้าวิจัยทางทหารและพัฒนาการด้านเทคโนโลยีป้องกันประเทศของประเทศต่างๆ สู่ความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศในระยะยาว พล.อ.ประวิตร จะเป็นประธานเปิดงานดังกล่าวด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แฮมิลตัน’ผงาดแชมป์โลก‘เอฟวัน’หน 4 ทาบที่ 3 ร่วมตลอดกาล
บทความถัดไปWatchdog Thailand ยื่นหนังสือให้ ตร.ดำเนินคดี น.ศ.แพทย์วางยาฆ่าสุนัข ฐานปลอมแปลงเอกสาร