‘อภิสิทธิ์’โต้ คอลัมนิสต์ดัง ยันไม่เคยแสดงความเห็นเป็นศัตรูคสช. แต่พูดบนหลักการเหตุผล

วันนี้ (27 เมษายน) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ส่งข้อความผ่านไลน์ถึงกลุ่มผู้ติดตาม กรณีคอลัมนิสต์ชื่อดังคนหนึ่ง เขียนถึง โดยวิจารณ์นายอภิสิทธิ์ ว่า แสดงความเห็นเป็นศัตรูกับคสช. วิจารณ์คสช.โดยไม่ได้อยู่บนหลักเหตุผลที่เป็นจริง และตั้งคำถามเรื่องความพร้อมที่จะถูกปลดล็อกออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคหรือไม่ โดยนายอภิสทธิ์ ระบุว่า

“วันนี้คุณเปลวสีเงินที่เคารพนับถือกันทักทายมาแต่เช้าเลย ผมรับฟังทุกความเห็น เพียงแต่อยากจะบอกว่าปัญหาการยืนยันสมาชิกเป็นเรื่องยากที่บุคคลภายนอกจะเข้าใจปัญหาต่างๆ ที่คำสั่งคสช.ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงของสังคมไทยในเรื่องนี้”

“ผมตระหนักถึงสถานการณ์บ้านเมืองในยามไม่ปกติดีและไม่เคยแสดงความเห็นแบบเป็นศัตรูกับรัฐบาลหรือใคร แต่อยู่บนพื้นฐานของเหตุผล หลักการ ความถูกต้องของบ้านเมืองทั้งสิ้น ที่สำคัญที่สุดผมอยากจะตอบคำถามที่ว่าผมพร้อมถูกปลดล็อคไหมว่า พร้อมแน่นอนครับ เพราะผมเป็นคนริเริ่มให้สมาชิกหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคเองทั้งที่คนที่เสี่ยงต่อความสูญเสียมากที่สุดคือตัวผมเอง ผมต้องการปฏิรูปพรรคเข้าสู่ยุคใหม่ ยืนยันรักษาอุดมการณ์ของพรรค สร้างความพร้อมในการเข้าไปแก้ปัญหาของประชาชน พรรคและบ้านเมืองสำคัญกว่าบุคคล สมาชิกจะให้คำตอบครับ” นายอภิสิทธิ์ ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image