นิพิฏฐ์ ซัด วันชัย เหมือนหมาจนตรอก สุดงง ให้ส.ว.โหวตนายกฯ โลกไหนเขาทำกัน

“นิพิฏฐ์” ซัด “วันชัย” เหมือนหมาจนตรอก ถามไม่อายลูก-เมียบ้างหรือ ยัน ขนาด “มีชัย” ยังระบุข้อเสนอขัดหลักการ เตือนผู้มีอำนาจระวังพวกเชลียร์พาพัง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายวันชัย สอนศิริ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.)ท้าให้ลงสมัคร ส.ว. กทม.แข่งกัน ว่า ตนบอกหลายครั้งแล้วว่า ความเห็นต่างต่อเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญเกิดได้ แต่ต้องใช้เหตุผลพูดกัน อย่าท้าทาย นายวันชัยก็เช่นกัน ซึ่งตนก็ข้องใจจึงพยายามถามว่าเหตุใด จึงเสนอให้ส.ว.โหวตเลือกนายกฯได้ ทั้งที่ในโลกนี้เขาไม่ทำกัน ขนาดนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.)ยังเห็นว่าขัดหลักการของรัฐธรรมนูญ แต่นายวันชัยกลับตอบไม่ได้ แต่มาพูดแบบหมาจนตรอก ท้าทายให้ตนไปลงแข่ง ส.ว.กทม. ถ้าตนพูดแบบไม่มีเหตุผลบ้าง คงท้านายวันชัยกลับไปแล้วว่า มาลงแข่งที่ จ.พัทลุงบ้างเอาหรือไม่ เพราะถ้านายวันชัยอยากจะแข่งกับตนจริง ให้เลือกมาเลยตำแหน่งใดสักตำแหน่งหนึ่งที่สมน้ำสมเนื้อ ให้คนทั้งประเทศเลือกจะดีกว่า ไม่ใช่เจาะจงแค่จุดใดจุดหนึ่ง ซึ่งตนพร้อมดีเบตเพื่อจะได้รู้ว่าใครมีเหตุผลมากกว่ากันเรื่อง ส.ว.โหวตนายกฯ

“เห็นชัดว่า เป็นข้อเสนอเอาใจผู้มีอำนาจอย่างน่าเกลียด ผมไม่รู้นายวันชัยมีลูกหรือไม่ แต่แกไม่อายลูกเมียบ้างหรือ ความเห็นแบบนี้ยิ่งกว่าขายตัว ขายจิตวิญญาณของนักประชาธิปไตย นักกฎหมายด้วย บุคลิกของนายวันชัย ก่อนและหลังมีอำนาจเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังเท้าชัดเจน ดังนั้นจึงพอจะอนุมานได้ว่า คนอย่างวันชัยใช้ไม่ได้ และเป็นอันตรายต่อสังคม อันตรายต่อผู้มีอำนาจ ให้พึงระวังไว้ มีคนเคยพลาด หล่นอำนาจอย่างเจ็บปวดเพราะพวกเชลียร์นายแบบนี้มานักต่อนักแล้ว” นายนิพิฏฐ์ กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บทเรียน ความคิด จาก น้ำพริกเผา แม่ประนอม ถึงกรณี เชอรี่ สามโคก
บทความถัดไปทองในปท.เช้านี้ปรับขึ้น150บาท ทองรูปพรรณขายออกบาทละ20,900