ปชป.เสียใจสิ้น “พิมพา จันทร์ประสงค์” แกนนำเผย เตรียมส่งลงชิงส.ส.นนทบุรีสมัยหน้า

ปชป.เสียใจสิ้น “พิมพา จันทร์ประสงค์” “สาธิต”เผยตกใจ เตรียมส่งลงชิงส.ส.นนทบุรีสมัยหน้า “มาร์ค-ลูกพรรค” เตรียมร่วมรดน้ำศพพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยกรณีนางพิมพา จันทร์ประสงค์ สมาชิกพรรคปชป.เสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน ว่า ได้ยินข่าวเราก็ตกใจ ช็อกไปเลย และเสียใจกับการเสียชีวิตของนางพิมพา เท่าที่ทราบนางพิมพาเป็นคนแข็งแรง ขยันลงพื้นที่ ลงพื้นที่ตลอดจนเป็นที่รักของชาวบ้าน ซึ่งนางพิมพามาทำงานกับพรรคหลายปีแล้ว และก่อนหน้านี้ได้พูดคุยทาบทามเตรียมให้นางพิมพาลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ส.นนทบุรีในสมัยหน้าด้วย ทั้งนี้ ตนได้สอบถามญาติทราบว่าเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมานางพิมพาได้ไปลงพื้นที่ หลังจากกลับมาก็พบว่ามีอาการแน่นหน้าอกญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยแพทย์ได้ปั๊มหัวใจขึ้นมาแล้ว จากนั้นในช่วงดึกพบว่ามีเลือดออกในไตจนทำให้ไตไม่ทำงานและเสียชีวิต

“เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านผมก็เพิ่งได้พูดคุยกับนางพิมพา โดยปกติจะพบปะพูดคุยกันทุกเดือน ซึ่งในวันที่ 15 พฤษภาคมเวลา 16.00 น.นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคฯผม และรองหัวหน้าพรรคทุกคน รวมถึงอดีตส.ส.และสมาชิกพรรค จะเดินทางไปรดน้ำศพที่วัดศรีเรืองบุญ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จากนี้คงจะต้องดูว่าจะส่งใครลงเลือกตั้งส.ส.ในเขตนนทบุรี หรือจะเป็นลูกของนางพิมพามาลงแทนหรือไม่” นายสาธิต กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้LINE CHALLENGE แข่งขันประกวดซอฟต์แวร์
บทความถัดไป“เหวง” ฉะ 4 ปีคสช.สร้างหนี้อื้อแต่ไร้ผลงาน เอาเวลาไล่จับแต่คนเห็นต่างการเมือง