‘เสี่ยติ่ง’ นำสมาชิกเข้าจดจัดตั้งพรรค ‘พลังพลเมืองไทย’ สมาชิกร่วมจัดตั้ง 676 คน

‘เสี่ยติ่ง’ นำสมาชิกเข้าจดจัดตั้งพรรค ‘พลังพลเมืองไทย’ เผยมีสมาชิกร่วมจัดตั้ง 676 คน โวยังมีผู้สนใจร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรคกว่าแสนคนด้วย

เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 22 พฤษภาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพลังพลเมืองไทย ในฐานะว่าที่หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรค และผู้ร่วมจัดตั้งพรรคเดินทางมายื่นจดจัดตั้งพรรคต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองหลังได้มีการจัดประชุมพรรคเพื่อเลือกหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค และจัดทำคำประกาศอุดมการณ์ทางการเมืองเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา โดยนายสัมพันธ์กล่าวว่า พรรคพลังพลเมืองไทยมีความพร้อมในการยื่นจดจัดตั้งพรรค โดยมีผู้ร่วมจัดตั้งพรรคจำนวน 676 คน ซึ่งทุกคนได้ร่วมชำระเงินเพื่อเป็นทุนประเดิมจัดตั้งพรรคตามที่กฎหมายกำหนดรวมเป็นจำนวน 1,033,000 บาท และผู้ร่วมจัดตั้งพรรคได้มอบข้อมูลและเอกสารของทุกคนอย่างถูกต้องครบถ้วนตามระเบียบและประกาศที่ออกตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 เพื่อให้นายทะเบียนพรรคการเมืองดำเนินการจดทะเบียนให้พรรคพลังพลเมืองไทย

“พรรคพลังพลเมืองไทยมีความพร้อมที่จะรับสมาชิกพรรคซึ่งผู้ร่วมจัดตั้งพรรคแจ้งให้ทราบว่ามีผู้ร่วมสนใจต้องการสมัครเป็นสมาชิกของพรรคคาดว่ามีจำนวนไม่น้อยกว่า 1 แสนคนจากทุกพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ในเรื่องนี้จะต้องรอให้นายทะเบียนพรรครับจดทะเบียนพรรคพลังพลเมืองไทยและอนุญาตให้มีการรับสมาชิกพรรคตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชภัฏโคราช รวมพลังสร้าง ‘ครูของพระราชา’
บทความถัดไปมติครม.คลอดพ.ร.บ.ป่าชุมชน อนุญาตเก็บของป่า-ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ มั่นใจช่วยลดขัดแย้ง