สมชาย วงศ์สวัสดิ์ เดินทางถึงสถานที่เลือก ส.ว.ระดับอำเภอที่แม่ริม

“สมชาย” มาลงคะแนนเลือก ส.ว. อำเภอแม่ริม แล้ว ยึดมือถือ-เครื่องมือสื่อสาร ป้องล็อบบี้-ฮั้วสมัคร 

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่หอประชุมร่มฟ้ามารารัตน์ โรงแรมแม่ริมวิทยาคม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้สมัครสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) อ.แม่ริม ได้เดินทางถึงสถานที่เลือก ส.ว.ระดับอำเภอ เวลา 07.55 น. ก่อนตรวจรายชื่อบัญชีสมัครเลือกเป็น ส.ว. กลุ่มที่ 1 โดยนายสมชาย อยู่ลำดับที่ 9 จากผู้สมัคร 13 คน

โดยระบุอาชีพว่า เป็นข้าราชการบำนาญ การศึกษาสูงสุด ปริญญาโท จากนั้นได้ขึ้นไปหอประขุมชั้น 2 เพื่อรายงานตัวและตรวจหลักฐานการสมัครดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ที่รับรายงานตัว ได้ให้ผู้สมัครนำมือถือและเครื่องสื่อสารทุกชนิด ฝากไว้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันล็อบบี้ หรือฮั้วการเลือกดังกล่าว และคืนให้ผู้สมัครหลังเลิอก ส.ว.ดังกล่าวเสร็จสิ้นแล้ว โดยไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องขึ้นบนหอประชุมดังกล่าว ยกเว้นผู้สมัครเท่านั้นโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) รวม 5 นาย พร้อมรถสายตรวจ 1 คัน ดูแลความสงบเรียบร้อย โดยมีการถ่ายทอดสดผ่านวงจรปิดบริเวณชั้นล่างของหอประชุมดังกล่าวเพื่อให้สื่อมวลชน ผู้สนับสนุน ประชาชน หรือผู้มาให้กำลังใจ สังเกตการณ์เลือกดังกล่าวด้วย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ให้รายงานตัวเวลา 08.00-09.00 น.เท่านั้น ก่อนปิดประตูทางขึ้นชั้น 2 หอประชุมดังกล่าว

Advertisement

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้สมัคร ส.ว. 25 อำเภอ รวม 2,000 คน ไม่รับสมัคร 98 ราย ลบชื่อ 19 ราย เหลือ 1,883 ราย อ.เมืองเชียงใหม่ มีผู้สมัคร 344 ราย มากที่สุด อ.แม่ริม มีผู้สมัคร 207 ราย ไม่รับสมัคร 10 ราย ลบชื่อ 3 ราย เหลือ 194 ราย เป็นอันดับ 2 ของเชียงใหม่ ซึ่งการเลือกดังกล่าวเริ่มลงคะแนนในเวลา 09.00 น. คาดเสร็จเวลา 12.00 น. หลังการเลือกดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมอาหารเลี้ยงผู้สมัครด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image