คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ยตะลุยกิน : Little Rabbit ประชาชื่น ร้านกินดื่มที่เน้นอาหาร

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน

ฉบับนี้ลองพามาชิมร้านอาหารประเภทกินดื่ม แบบมีวงดนตรีสดกันบ้างค่ะ

เรื่องของเรื่องเกิดจากความหิว ชักชวนเพื่อนฝูงไปหาข้าวเย็นกินกัน แถวประชาชื่น ริมคลองประปา ถนนเทศบาลนิมิตเหนือ เป็นถนนเส้นที่มีร้านอาหาร และร้านกินดื่มเปิดกันคึกคัก

จอดรถไว้ริมคลอง แล้วเดินกันไป สะดุดตาร้านแรกอยู่ขวามือ มีโปสเตอร์ปาร์ตี้ชุดนอนวาบหวิวเซ็กซี่แผ่นเบ้อเริ่ม ดูแล้ว 18+ มากๆ จังหวะกำลังจะเดินผ่านไป มีพนักงานเดินออกมาทักทาย กางเมนูให้ดูแล้วเชื้อเชิญให้เข้าไปลอง พร้อมกับย้ำหนักแน่นว่า ที่ร้านมีเมนูอาหารเย็นให้เลือกเยอะนะคะ

เอ้า…ลองก็ลอง

Advertisement

ที่จริงถ้าใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้บ่อยๆ จะสังเกตว่าร้านตรงนี้เปลี่ยนหน้าบ่อย อาจจะเป็นเพราะสภาพเศรษฐกิจ ที่เห็นภายใน 2 ปีนี้ เปิดแล้วปิดไปหลายรายแล้ว มีทั้งร้านเหล้า ร้านอาหารบุฟเฟต์ปิ้งย่าง จนมาเป็นร้านนี้

ร้านชื่อ “Little Rabbit Lounge and Restaurant” มีโลโก้เป็นเงาสีดำของกระต่ายน้อยบันนี่สาวยืนแอ่นเอวคอด เป็นร้านสไตล์นั่งกินดื่ม เอนเตอร์เทนครบครัน มีวงดนตรีเล่นสด มีห้องคาราโอเกะ และแน่นอนว่ามีสาวๆ ที่เรียกว่าพีอาร์มาคอยบริการตามโต๊ะด้วย

แต่ๆๆ ไม่ใช่เวลาเย็นย่ำแบบที่เราไปกันวันนั้นนะคะ สาวๆ พีอาร์เขาจะมากันตั้งแต่ 3-4 ทุ่มขึ้นไป เป็นเวลาที่คนมานั่งกินดื่มฟังเพลงกัน ฉะนั้น ช่วงเย็นไปจนถึงประมาณซัก 3 ทุ่ม ก็จะเปิดไว้ต้อนรับกลุ่มคนทั่วไปที่จะมานั่งกินข้าวเย็นด้วย

Advertisement
ข้าวผัดปูกุ้ง

บรรยากาศในร้านโอ่โถง เพดานสูง ด้านหน้าเป็นเอาต์ดอร์ มีพัดลมรอบทิศทาง ทำให้บรรยากาศในร้านดูโปร่งพอสมควร

ไล่ดูเมนูก็มีให้เลือกเยอะดี ลองสั่งมาชิมกันทั้งแบบสไตล์กับแกล้ม และแบบกับข้าว

“หมูสามชั้นทอดน้ำปลา” 160 บาท หั่นชิ้นบาง ทอดกรอบนอกนุ่มใน รสพอดีกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมซอสพริก

“ข้าวผัดปูกุ้ง” 200 บาท จานนี้ข้าวยังไม่เรียงเม็ด แต่รสชาติและวัตถุดิบถือว่าผ่าน

“ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” 200 บาท รสแซ่บจี๊ดจ๊าด กระดูกอ่อนนิ่ม สมุนไพรจัดเต็ม ที่ดีที่สุด คือ รสชาติไม่หวานเหมือนร้านอาหารทั่วไป

ปลากพงทอดน้ำปลา

“กะพงทอดน้ำปลา” 420 บาท ทอดออกมาได้กรอบดี เนื้อปลาสดนุ่ม ราดหน้าด้วยซอสที่เคี่ยวเอง กินกับน้ำยำ จานนี้ได้ข้าวสวยร้อนๆ คือ ดีมาก เสริมทัพกับข้าวต่อด้วย “ผัดเต้าหู้ทรงเครื่อง” 160 บาท

ปีกไก่คั่วเกลือ

“ปีกไก่คั่วพริกเกลือ” 160 บาท รสจัดจ้าน หอมสมุนไพรกระเทียม ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า “ยำหมูยอ” 160 บาท หมูยอแป้งเยอะไปนิด แต่น้ำยำจัดว่าเด็ด “ยำสามกรอบ” 180 บาท จานนี้นักดื่มกดไลค์ค่ะ

“ลาบหมูทอด” 160 บาท หอมเครื่องลาบ ข้างในเนื้อยังนุ่มฉ่ำ กินกับพริกทอดเพิ่มความเผ็ดซี้ดซ้าด “กระดูกหมูทอด” หมักดี เนื้อนิ่ม ตบท้าย “จ๊อปู” เนื้อปูเน้นๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย

กระดูกหมูทอด

ได้คุยกับหุ้นส่วน 2 คนของร้าน “พลอย-ศิริพร วงศ์สายชล” และ “บาส-องอาจ อันนวัฒน์” หนุ่มสาวรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ชื่นชอบการทำธุรกิจหลากหลาย ตั้งแต่ขายครีม ทำร้านเหล้าแถวแจ้งวัฒนะ เป็นเจ้าของร้านข้าวมันไก่ “ไก่ในหิน” ที่วังหิน ไปจนถึงทำพวกพริกทอดของกินเล่น ล่าสุดกับการเป็นหุ้นส่วน “Little Rabbit” ที่อยากจะดันให้ที่นี่เป็นร้านอาหารที่คนนึกถึงด้วย

“จริงๆ เราคือร้านอาหาร แต่ด้วยภาพลักษณ์ร้านที่มีน้องพีอาร์ กลายเป็นว่าผู้หญิงหรือครอบครัวไม่กล้าเข้าเลย” พลอยบอกแล้วหัวเราะเบาๆ

ยำสามกรอบ

เรื่องความเข้มงวดเรื่องรสชาติ พลอยบอกว่า หุ้นส่วนทุกๆ คนจะมานั่งกินกันเอง เพื่อเช็กว่ารสชาตินิ่งไหม ถ้าไม่นิ่งเราจะให้ทำใหม่อยู่อย่างนั้น แล้วเราเช็กกับลูกค้าตลอด เค็มไป หวานไป เปรี้ยวไป เพื่อให้ถูกปากลูกค้าจริงๆ แล้วที่ร้านมีอาหารให้เลือกหลากหลาย อาหารจานเดียวก็มี หรือราคาคุ้มๆ เราก็จะจัดเป็นเซตให้ มีทั้งแบบเซต 500 บาท 800 บาท และ 1,200 บาท หรือใครอยากมาจัดเลี้ยงก็รับเช่นกัน

“ความสนุกการทำร้านอาหารอยู่ที่ลูกค้า ถ้าลูกค้าเก่ามาประจำจะรู้สึกว่าเราได้ใจเขา”

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

ส่วน บาสบอกว่า ที่ร้านไม่ได้เน้นแค่เรื่องพีอาร์ แต่เน้นเรื่องอาหารด้วย ช่วง 5 โมงเย็นไปถึง 3 ทุ่ม เราเน้นเป็นร้านอาหาร มีวงดนตรีเล่นสดทุกวัน วันละ 3 วง ตั้งแต่ 1 ทุ่มครึ่ง เป็นต้นไป และเรามีห้องคาราโอเกะบริการ มีทั้งหมด 6 ห้อง เป็นห้องเล็ก 2 ห้อง ราคาห้องละ 1,000 บาท รองรับประมาณ 8-10 คน ห้องกลาง 2 ห้อง ห้องละ 1,500 บาท รองรับได้ประมาณ 12-15 คน และห้องใหญ่มี 2 ห้อง ห้องละ 2,000 บาท รองรับได้ประมาณ 20 คน ราคานี้เหมาทั้งคืนเลย

ใครมีนัดย่านนี้ ลองมาแวะกันดูค่ะ ร้านเปิด 5 โมงเย็น ถึงตี 2 สอบถามโทร 08-3490-6669 หรือเพจเฟซบุ๊ก littlerabbitlounge

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image