คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย ตะลุยกิน : แวะชิมอาหารนานาชาติราคาเอื้อมถึง ห้อง ‘เปรมประชากร’ รร.มิราเคิล

ซัลมอนย่างแบบโพลีนีเซียน

หลังจากมาตรการปลดล็อกระยะที่ 2 ของสถานการณ์โควิด-19 กลุ่มอาหารเครื่องดื่มเริ่มกลับมาจำหน่ายกันบ้างแล้ว ดังนั้นใครที่เบื่อการสั่งกลับมากินที่บ้าน เราควรออกมาเปลี่ยนบรรยากาศหาข้าวกินนอกบ้านกันแล้วค่ะ

มาประเดิมที่แรกที่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

โรงแรมมิราเคิลก่อนหน้าที่จะกลับมาเปิดให้บริการ เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่จัดแจกอาหารและมอบเงินสดให้กับชาวบ้านชุมชนบริเวณใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ถึง 3 รอบแล้ว เห็นแล้วก็ดีใจแทนชาวบ้าน เพราะโรงแรมเองก็ได้รับผลกระทบไม่ใช่น้อยเหมือนกัน แต่ ดร.อัศวิน อิงคะกุล เจ้าของโรงแรมก็ยังมีน้ำใจแบ่งปันให้กับคนที่เดือดร้อนทุกข์ยาก เป็นการเฉลี่ยทุกข์เฉลี่ยสุขกันไป

ถ้าใครเคยมาที่นี่จะรู้ว่ามีห้องอาหารไฟน์ ไดนิ่งหลายห้อง ทั้งอาหารฝรั่ง ไทย จีน ญี่ปุ่น เรียกว่าแหล่งรวมเชฟยอดฝีมือทั้งนั้น

Advertisement

แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่ห้องอาหารไฟน์ ไดนิ่ง แต่ยังมีห้องอาหารที่เสิร์ฟทั้งวันเป็นอาหารนานาชาติ ชื่อ ห้องอาหารเปรมประชากร พื้นที่เป็นแบบเปิด อยู่ใกล้กับบริเวณล็อบบี้ด้านหน้าโรงแรม ที่ตอนนี้มีการจัดโต๊ะเก้าอี้ใหม่ทิ้งระยะห่างเพื่อความปลอดภัย พนักงานก็สวมถุงมือมิดชิด ใส่แมสก์กันทุกคน

มิราเคิลสลัด กับ ปูนิ่มกรอบ

ความน่าสนใจของห้องเปรมประชากร คือ ความหลากหลายของอาหาร ตั้งแต่อาหารสตรีท

ข้าวขาหมู ราดหน้า ก๋วยเตี๋ยวต่างๆ ข้าวมันไก่ ไปจนถึงอาหารคาวจานเด็ดอีกมากมาย ที่ได้ชิมแล้วน่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้ภัตตาคารชั้นเลิศเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ คือ ราคายังเอื้อมถึงด้วย

Advertisement
กุ้งม้วนทอดกรอบ

ลองสั่งออเดิร์ฟมาก่อน “กุ้งม้วนทอดกรอบ” ราคา 150 บาท คล้ายๆ ทอดมันกุ้งไปม้วนกับแผ่นเปาะเปี๊ยะ อารมณ์เหมือนกินกุ้งกระเบื้อง จิ้มกับน้ำจิ้มไก่กินเพลินดี

ต่อมา “สลัดมิราเคิล กับปูนิ่มกรอบ” ราคา 220 บาท จานนี้ต่อยอดมาจากเฮาส์สลัด เอาผักใบเขียวมาใส่ความฉ่ำของผลไม้อย่าง สาลี่ แพร แอปเปิล พร้อมซอสงาวาซาบิที่คิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษ เป็นซอสข้น สไตล์เอเชีย ใส่พริกชี้ฟ้า กระเทียม ขิง งาคั่ว วาซาบิ ผสมเข้าไปให้รสจัดจ้านขึ้น ส่วนปูนิ่มเอาไปทอดแบบเทมปุระ จะกรอบและหอมมาก

เกาเหลาบก

“เกาเหลาบก” ราคา 190 บาท มาในชาม

ไซซ์บิ๊ก อันประกอบไปด้วย หมูตุ๋นเนื้อนุ่ม ไส้หมูตุ๋น ลูกชิ้นหมู หมูสับ หมูต้ม ถั่วงอก แคบหมู เสิร์ฟมากับซอสต้มยำแห้ง ราดใส่ให้พอขลุกขลิก จานนี้แซ่บซี้ดค่ะ

“ซัลมอนย่างแบบโพลีนีเชียน” ราคา 460 บาท โพลีนีเชียน เป็นสไตล์ชาวเกาะ หมักด้วยเครื่องเทศเพิ่มรสชาติและให้กลิ่นหอม เน้นเครื่องปรุงที่ไม่ดัดแปลง ชูความสดของวัตถุดิบ กินแล้วสดชื่นจนอยากไปนั่งจิบน้ำผลไม้บนเกาะกันเลย

พอร์คช้อปย่าง ราดซอส “มองโกเลียน” เสิร์ฟพร้อมข้าวกระเทียม เห็ดหอม พริกสามสี ยอดคะน้าฮ่องกง

“พอร์คช้อปย่าง ราดซอสมองโกเลียน” ราคา 360 บาท จานนี้สไตล์กึ่งเอเชียกึ่งเวสเทิร์น หมูหมักให้นุ่ม ซอสพริกไทยดำสไตล์จีน เสิร์ฟพร้อมเห็ดหอม พริกสามสี ยอดคะน้าฮ่องกงที่นำไปย่างจนหอม

และ ข้าวกระเทียม ที่นำข้าวหอมมะลิมาทำแบบรีซอตโต้ ด้วยการใช้ข้าวหอมมะลิสุก ปล่อยให้เย็นแล้วเอาไปผัดกับกระเทียมให้หอม ใส่ผักชี ใส่เกลือ พริกไทยดำ วิปปิ้งครีมจืด และใส่ชีส จะหนืด รับประทานกับซอสและเข้ากับหมูมาก ได้ยินว่าเป็นเมนูใหม่เอี่ยมของห้องอาหารเลย

ข้าวผัดฮาวาเอี้ยนในสับปะรด

“ข้าวผัดฮาวายเอี้ยนในสับปะรด” ราคา 220 บาท เสิร์ฟมาในลูกสับปะรดเลยจ้า อัดแน่นไปด้วยข้าวที่ผัดด้วยผงกะหรี่อ่อนๆ พร้อมกับซีฟู้ดแน่นๆ ลูกเกด และถั่ว โรยหมูหยองเพิ่มรสชาติไทยๆ เข้าไป ไม่ธรรมดาค่ะ

แต่ถ้าใครอยากลองอาหารสตรีทอย่าง ข้าวขาหมู ราดหน้า ก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ก็แนะนำว่าควรได้ชิม เพราะเป็นสตรีทที่สะอาด วัตถุดิบดี และรสชาติอร่อยจัดจ้านมากๆ ทุกอย่างราคาเท่ากัน 160 บาท

ข้าวขาหมู, ราดหน้า, ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก

“ราดหน้าหมูหมัก” หมูนุ่มมาก เส้นได้กลิ่นหอมของกระทะไหม้ชัดเจน ทุกจานเหมือนกันหมด เพราะผัดใหม่ทุกครั้ง ผัดออกไว้ทีละ 5-6 จานเท่านั้น เพื่อความสดใหม่และกลิ่นยังคงอยู่

“ข้าวขาหมู” ตุ๋นสูตรโบราณ ขาหมูจะเลือกเฉพาะขาหน้า เอามาเผาขูดหนังขูดขน หมักซีอิ๊วดำ

ทอดไล่มันออก เพื่อให้เนื้อรัดตัวและนุ่ม เวลาตุ๋นก็จะเติมเครื่องเทศตลอดเวลาเพื่อความเข้มข้น ความหวานใช้อ้อยควั่น น้ำอ้อย น้ำตาลปี๊บ ไส้นุ่ม อร่อยมาก ส่วนไข่ก็ตุ๋นจนเป็นสีดำเข้ากับสีของน้ำ กินรวดเดียวหมดจาน อิ่มและอร่อยมาก

แนะนำว่าใครเบื่อข้าวกลางวันแถวออฟฟิศขับรถมามิราเคิล จ่าย 160 บาท อร่อยแตกต่างจากชีวิตประจำวันทั่วไปแน่นอน ที่สำคัญถ้าใครสั่งอาหารสตรีท จะมีน้ำผลไม้ และขนมไทยแถมให้ฟรีๆ ด้วย โรงแรมจะผลัดเปลี่ยนเมนูขนมวนกันไป ขอบอกว่าขนมถ้วยเด็ดมาก เพราะใส่น้ำมะพร้าว และเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปด้วย

ข้าวมันไก่พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดและน้ำซุปฟัก

“ข้าวมันไก่” ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม แต่ไก่ก็ไม่เป็นรอง เนื้อตึงนุ่มและฉ่ำ เพราะกรรมวิธีการต้ม

สูตรลับ ต้องมาลองกันเองค่ะ

ส่วนเมนูก๋วยเตี๋ยวจะหมุนเวียน มีพวก เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย หมูน้ำตก หมูตุ๋น ไก่มะระ เป็นต้น วัตถุดิบคือของดีทั้งหมด

เชฟจิรนัน สังข์เงิน

ทั้งหมดนี้ควบคุมคุณภาพโดย เชฟจิรนัน สังข์เงิน Executive chef โรงแรมมิราเคิล ที่พก

ประสบการณ์เชฟโรงแรมกว่า 18 ปี มาดูแลทั้งหมด

เชฟจิรนัน บอกว่า ห้องอาหารเปรมประชากร เป็นห้องอาหารนานาชาติ ชื่ออิงกับพื้นที่ท้องถิ่น เป็นออลเดย์ไดนิ่ง ตอนเช้ามีเบรกฟาสต์ มีอาหารกลางวัน และทานอาหารเย็นได้ด้วย เราเปิดรับทั้งแขกภายในและแขกข้างนอกที่วอล์กอินเข้ามา อาหารส่วนใหญ่เราทำขึ้นเอง มีสูตรพิเศษของเราเอง ผักผลไม้บางส่วนใช้จากสวนของผู้บริหารที่หุบกะพง ดังนั้นปลอดสารพิษแน่นอน

ขนมถ้วยมะพร้าวอ่อน

เชฟจิรนัน บอกว่า จากประสบการณ์ที่อยู่ในแวดวงอาหารมานานพบว่าเทรนด์เปลี่ยนแปลงตลอด อย่างช่วงนี้เน้นที่การพรีเซนเตชั่นและรสชาติ เพราะทุกคนใช้โซเชียล บอกเรื่องราวด้วยรูปภาพและคลิปวิดีโอ ดังนั้นอาหารของเราต้องมีเอกลักษณ์ มีกิมมิกของตัวเอง หน้าตาก็ต้องทันสมัย เราจึงพยายามทำอาหารที่หน้าตาดี รสชาติยอดเยี่ยม แต่ราคาจับต้องได้

ตอนนี้ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศแล้ว ขอเชิญมาลองที่ห้องเปรมประชากร รร.มิราเคิล ค่ะ อาหารอร่อย บรรยากาศดี รับรองว่าจิตใจที่เหี่ยวแห้งอยู่จะกลับมาสดชื่นแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image