คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : กลับมาใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเก่า บุฟเฟต์ซันเดย์บรันช์ ห้องอัพแอนด์อะบัฟ (Up & Above) โรงแรมดิโอกุระเพรสทีจ (The Okura Prestige Bangkok)

เป็นที่น่ายินดีว่าช่วงนี้โรงแรมห้าดาวในกรุงเทพฯต่างทยอยกลับมาเปิดให้บริการกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ห้องอัพแอนด์อะบัฟ (Up & Above) บนชั้น 24 ของ โรงแรมดิโอกุระเพรสทีจ (The Okura Prestige Bangkok) ได้กลับมาจัดเต็มกับบุฟเฟต์มื้อสายสุดว้าว นั่นก็คือซันเดย์บรันช์วันอาทิตย์อันโดดเด่นมีเอกลักษณ์ ตั้งแต่เวลาเที่ยงถึงบ่าย 3 โมง ในราคาหัวละ 2,800 บาท++ (เด็ก 4-12 ปี 1,050 บาท++)

โรงแรมดิโอกุระเพรสทีจตั้งอยู่ใจกลางเมืองตรงสี่แยกเพลินจิต หัวมุมถนนวิทยุตัดกับถนนเพลินจิต มีที่จอดรถสะดวกสบาย

คงจะเป็นเพราะว่าอั้นมานาน พอกลับมาเปิดบริการอีกครั้งหนึ่ง ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟเนืองแน่นไปด้วยลูกค้าจนแทบจะล้นห้องมาหลายอาทิตย์ติดกันทีเดียว ซึ่งห้องนี้รับได้เพียง 85 ท่านเท่านั้น ดังนั้น ขอแนะนำให้โทรมาจองล่วงหน้ากันอย่างต่ำ 2 อาทิตย์ที่เบอร์ 0-2687-9000 เป็นดีที่สุด

OkuraSundayBrunch หอยเชลล์ฮอกไกโด หอยแมลงภู่บูโชต์

ซันเดย์บรันช์ที่นี่มีไฮไลต์หลากหลาย เริ่มกันที่อาหารทะเลซึ่งจัดวางอยู่บนน้ำแข็ง มีของดีๆ ทั้ง ขาปูอลาสก้าคิงแครบ ปูสโนว์แครบ (Snow Crab) ปูบราวน์แครบ (Brown Crab หรือ Tourteau Crab) ก้ามโตๆ จากฝรั่งเศส อีกทั้ง แคนาเดียนล็อบสเตอร์ อีกมุมหนึ่งใกล้กันก็มี หอยแมลงภู่บูโชต์ (Bouchot) ตัวเล็กๆ เนื้อนุ่มสดหวาน และ ปูม้า หอยเชลล์ กุ้ง ทั้งหมดนี้จะจิ้มค็อกเทลซอสแบบฝรั่ง หรือจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ แบบไทยก็ย่อมได้ โดยช่วงไหนมีอะไรดีก็จะมีมาให้เพิ่มเติม เช่น หอยหลอด (Razor Clam) ตัวใหญ่จากเมืองนอก และปูดำ เป็นต้น

OkuraSundayBrunch หอยนางรมฟีนเดอแคลร์กับเจลพอนสึและแตงดอง

สเตชั่นติดกันยังมี หอยนางรมสดบูเดอส์ (Boudeuse) หอยนางรมฟีนเดอแคลร์ (Fines de Claires) และ หอยนางรม Ronce จากฟาร์มเลี้ยงหอยขึ้นชื่อของ David Herv ในฝรั่งเศส

OkuraSundayBrunch ล็อบสเตอร์ราดซอสยูสุเบลอบลองก์

จุดเด่นอีกอย่างของซันเดย์บรันช์ คือ มีมุมปิ้งย่างอาหารทะเลสดๆ มาบริการให้ถึงโต๊ะ ไฮไลต์สำคัญคือ แคนาเดียน ล็อบสเตอร์ ย่างราดซอสยูสุ เบอร์บลองก์ (Beurre Blanc) ซึ่งเมนูนี้จำกัดให้คนละครึ่งตัว อีกทั้งยังมีของทะเลปิ้งย่างที่สั่งได้ไม่อั้น เช่น กุ้งลายเสือ หอยหวาน หอยนางรมเกาหลี อีกทั้งของอร่อย ฟัวกราส์ตับห่านย่าง วางบนขนมปังผสมใบโยโมจิ (Yomogi) ของญี่ปุ่น กินกับแยมลูกฟิกหรือมะเดื่อ และราดน้ำส้มสายชูหมักบัลซามิคเข้มข้น

ยังมีมุมอาหารญี่ปุ่นจากห้องยามาซาโตะอันขึ้นชื่อ มีทั้ง ซูชิ หน้ากุ้งเอบิ หน้าหมึก แซลมอน และทูน่า ซาชิมิ ปลาดิบต่างๆ กับหมึกยักษ์ แคลิฟอร์เนียโรลล์ รวมทั้ง เทมปุระ ทาโกะยากิ โอโคโนมิยากิ ทำเป็นแท่งๆ เสียบไม้เหมือนไอศกรีม และใกล้กับมุมหอยนางรมมีเส้นอุด้งในน้ำซุปร้อนๆ ใส่ไข่ออนเซนกับเต้าหู้ทอด ทำทีละถ้วย กินแล้วสดชื่นมาก บางอาทิตย์ก็สลับเป็นเส้นโซบะ

OkuraSundayBrunch ตับห่านย่างกับแยมมะเดื่อ

ใกล้กับมุมขนมผลไม้ มี ซีซาร์สลัด กับ ชีสบูราต้า (Burrata คือมอซซาเรลล่าผสมครีม) หอมมันกินกับมะเขือเทศแอร์ลูม (heirloom) อีกด้านหนึ่งของห้องมีแซลมอนต่างๆ ทั้ง แซลมอนหมักสไตล์ญี่ปุ่น แซลมอนหมักบีทรูท และ กราฟลักซ์ (Gravlax) หรือแซลมอนดองแบบสแกนดิเนเวียนใส่ผักชีลาวกับเลมอนเพื่อความสดชื่น

มุมข้างกันเป็นโคลด์คัท ปาเต้ตับบด กับชีสอีก 8 ชนิด ล้วนแล้วแต่เป็นชีสยอดนิยมของคนไทย ที่น่าตื่นตาตื่นใจคือ ขาแฮมจากสเปน ฆามอน อิเบริโก้ เบย็อตต้า (Jamon Iberico bellota) ทั้งขา เวลาจะกินก็แล่เป็นชิ้นบางๆ เป็นขาแฮมจากหมูดำไอบีเรียนซึ่งเลี้ยงแบบปล่อยให้กินผลโอ๊คตามธรรมชาติ บ่มหมักนานถึง 42 เดือนทีเดียว

OkuraSundayBrunch ของดี เนื้อวากิวซัทสึมะส่วนหัวไหล่

ใครอยู่ชมรมคนรักเนื้อ ห้ามพลาด เนื้อซัทสึมะ (Satsuma) วากิวจากคาโกะชิมะ ส่วนหัวไหล่ก้อนโตๆ แล่เป็นชิ้นบางๆ นุ่มอร่อยอย่าบอกใคร เข้ากันดีกับ ดอกกะหล่ำอบชีส (Au Gratin) หอมมัน และ อองดีฟตุ๋นกับน้ำสต๊อกดาชิ และมี บีฟเวลลิงตัน เนื้อสันในนุ่มๆ ในแป้งพัฟเพสตรี้ กับ แก้มวัวออสเตรเลียตุ๋น อีกทั้ง ซี่โครงแกะย่าง แซลมอนอบกับครัสต์สมุนไพร

OkuraSundayBrunch แก้มวัวตุ๋น
OkuraSundayBrunch บี๊ฟเวลลิงตัน ส่วนสันใน

เท่านี้ยังไม่พอ เชฟเซบาสเตียน (Sebastiaan) ยังมีเซอร์ไพรส์ให้กับทุกคนด้วยเมนูพิเศษตามฤดูกาลจานเล็กๆ น่าเอ็นดูที่เรียกว่า Pass Around ทยอยออกมาปรนเปรอไม่ขาดสาย ในวันนั้นมีทั้งกุ้งซากุระเอบิตัวเล็กๆ หอยนางรมฟีนเดอแคลร์กับเจลพอนสึและแตงดอง ท้องปลาทูน่าแอตแลนติกคู่กับมากาอง ปลาแซลมอนเทราต์ชิ้นเล็กๆ เนื้อวากิวชิ้นพอดีคำย่างกับซอสยากินิกุ มีกระเทียมเจียวกรอบๆ ด้วย และที่ห้ามพลาดถึงอิ่มแค่ไหนก็ต้องลิ้มลอง คือ ยูสุชีสเค้ก ที่หน้าตาเหมือนผลยูสุสดๆ มาก เนียนหอมมันเบาๆ เด็ดจริงๆ

OkuraSundayBrunch

นี่ยังไม่นับของหวานต่างๆ ที่เดินไปตักได้เอง มีทั้งเค้ก โรลล์ ขนมหวานสไตล์ญี่ป่น และขนมไทยต่างๆ ที่ชอบมากๆ คือ บลูเบอรี่โรลล์ ซาเคอร์เค้กหรือเค้กช็อกโกแลต และพุดดิ้งชาเขียวโรยหน้าด้วยถั่วดำญี่ปุ่น ลืมบอกไปว่าบุฟเฟต์ซันเดย์บรันช์นี้ยังรวมน้ำอัดลมต่างๆ น้ำผลไม้ และม็อกเทลต่างๆ แล้วด้วย

ของดีโดดเด่นขนาดนี้ เป็นสาเหตุที่ว่าควรโทรจองที่นั่งก่อนล่วงหน้า 2 อาทิตย์ และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 0-2687-9000 ไปเลี้ยงกันเป็นครอบครัวใหญ่ รับรองว่าจะประทับใจมิรู้ลืม


บุฟเฟต์ซันเดย์บรันช์

ห้องอัพแอนด์อะบัฟ (Up & Above)

โรงแรมดิโอกุระเพรสทีจ (The Okura Prestige Bangkok)

ที่ตั้ง ชั้น 24 โรงแรมดิโอกุระเพรสทีจ อาคารปาร์ค เวนเจอร์ อีโคเพล็กซ์ (Park Ventures Ecoplex) เลขที่ 57 ถนนวิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทร 0-2687-9000

แนะนำ บุฟเฟต์ซันเดย์บรันช์ วันอาทิตย์ 12.00-15.00 น. ราคาคนละ 2,800 บาท++

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สาวไทยแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ หน้ากงสุลไทยในนิวยอร์ก ถอดเสื้อผ้า-ชู 3 นิ้ว-ละเลงสีบนเรือนร่าง
บทความถัดไปปชช.ยังทยอยถ่ายรูปหมุดคณะราษฎร’63 คึกคัก นับถอยหลัง กทม.ถอนออก 6 โมงเย็นวันนี้