คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : บุฟเฟต์คิวยาวสุดคุ้ม Copper Buffet (คอปเปอร์บุฟเฟต์)

ร้านบุฟเฟต์นานาชาติคิวยาวที่สุดในเมืองไทย เปิดวันละหลายรอบ จองเกือบเต็มทุกรอบ เห็นจะไม่มีใครเกิน Copper Buffet (คอปเปอร์บุฟเฟต์) ไปได้ ถือเป็นบุฟเฟต์พรีเมียมคุ้มสุดคุ้มซึ่งมีกระแสตอบรับดีที่สุด มีแฟนขาประจำติดตามอยู่ถึงสองแสนกว่าคน

คอปเปอร์บุฟเฟต์อยู่ที่ชั้น 2 ของโครงการ The Sense (เดอะเซ้นส์) ปิ่นเกล้า คอมมิวนิตี้มอลล์ริมถนนบรมราชชนนี อยู่เลยเซ็นทรัลปิ่นเกล้ามาเพียง 150 เมตร มีที่จอดรถสะดวกสบาย

ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคอปเปอร์บุฟเฟต์ตลอดเกือบ 5 ปี (ตั้งแต่มีนาคม 2559) คือ คุณเกษมสันต์ สัตยารักษ์ ผู้จัดการร้าน ผู้เชี่ยวชาญการจัดหาของอร่อยมาปรนเปรอพวกเรา

ซึ่งในช่วงนิวนอร์มอลนี้ คอปเปอร์บุฟเฟต์ได้จัดที่นั่งใหม่ลดเหลือรอบละไม่เกิน 220 คน โดยประมาณ และข้อสำคัญคือลูกค้าทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเวลาเดินไปสั่งอาหารอย่างเคร่งครัดนะจ๊ะ

ใครสนใจอยากมาชิม ต้องจองผ่านระบบของ Hungry Hub (ฮังกรี้ฮับ) เท่านั้น ไม่รับลูกค้าวอล์กอิน เข้าไปที่เฟซบุ๊ก Copper Buffet จะมี Link ให้จองใน Hungry Hub ได้เช่นกัน ในสนนราคาเพียงคนละ 999 บาทสุทธิ (รวมเครื่องดื่ม) ให้เวลาถึงรอบละ 2 ชั่วโมงทีเดียว (สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @copperbuffet) ซึ่งในการจอง ต้องใส่ข้อมูลชื่อเบอร์ติดต่อของทุกคนที่ไปด้วยกัน อีกทั้งต้องวางมัดจำ 50% ด้วย โดยจะได้รับหมายเลขการจองทาง SMS และ Email ที่ลงทะเบียนไว้ ซึ่งในแต่ละวันของสัปดาห์จะมีจำนวนรอบและช่วงเวลาไม่เหมือนกัน และถ้าจำนวนคนไปเป็นเลขคี่จะมีบางรอบที่เปิดรับเท่านั้น กดเข้าไปดูรอบได้เลย

นอกจากนี้ ยังมีแพคเกจราคาพรีเมียม เพื่อรับเมนูพิเศษให้เลือกเพิ่มเติมอีกด้วย (แนะนำว่าให้สมัครเป็นสมาชิก 899 บาท มีอายุ 1 ปี ได้ส่วนลด 10% ทั้งโต๊ะ และ 15% ในเดือนเกิด เมื่อชำระด้วยเงินสดผ่าน E-Payment ไม่รับธนบัตร)

พอถึงวันจองให้ไปก่อนเวลาเล็กน้อยเพื่อไปรับเบอร์โต๊ะที่ด้านหน้า จากนั้นไปยืนเข้าแถวยาวสุดลูกหูลูกตาเพื่อเดินเข้าร้านทีละคน

หอยเชลล์ซอสไวน์ขาว

ที่นี่มีเมนูน่าลิ้มลองเพียบมากมาย ไลน์บุฟเฟต์เป็นครัวเปิดมีที่กั้นกระจกใสเห็นกันจะๆ ให้มาที่มุมซุป ห้ามพลาดซุปเห็ดทรัฟเฟิลในตำนานครีมข้นอร่อยขั้นเทพ หอมกลิ่นทรัฟเฟิล กินคู่กับขนมปังกระเทียม ใกล้กันเป็นมุมอาหารไทย ขอแนะนำตัวเด็ดเมนูใหม่ ขนมจีนน้ำยาปูใบชะพลู ถัดมาตรงหัวมุมมีซีฟู้ดวางบนน้ำแข็ง หอยนางรมสุราษฎร์ธานีเป็นตัวเด่นเสิร์ฟทีละ 2 ตัว อีกทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์กับกุ้งขาว

ส้มตำแซ่บอีหลี

เดินมาอีกด้าน ที่นี่ฝีมือการตำส้มตำเยี่ยมยอดมาก ปิ่นโตเถาเล็กชอบสั่งตำปูปลาร้า นอกจากนี้ ก็มีตำไทยไข่เค็ม ตำปู ตำไทย และตำไทยปู ซึ่งของอร่อยตรงนี้ยังมีผัดไทยกุ้งแม่น้ำอีกด้วย หรือจะสั่งกุ้งแม่น้ำย่างจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ ก็กินได้ไม่อั้น

กุ้งแม่น้ำย่าง

ข้างๆ มีมุมพาสต้าที่สุดยอดมาก มีหลากหลายทั้งสปาเกตตีพริกกระเทียมเนื้อวากิว สปาเกตตีคาโบนาราครีมๆ สปาเกตตีหอยลายวองโกเล่ สปาเกตตีซอสแกะรากูต์ สปาเกตตีพริกกระเทียมเบคอนใส่ไวน์ขาว สปาเกตตีเส้นดำซีฟู้ด และชีสวีลพาสต้า เส้นแองเจิลแฮร์คลุกในอ่างชีสยักษ์ถูกใจคนรักชีส ของดีอีกอย่างคือข้าวกะเพราเนื้อวากิวไข่ออนเซน

สลัดพาร์มาแฮม
สปาเก็ตตี้พริกกระเทียมเบคอนใ สปาเก็ตตี้เส้นดำซีฟู้ด

โซนซูชิซาชิมิข้าวปั้นปลาดิบคืออีกหนึ่งจุดเด่นของคอปเปอร์ มีทั้งแซลมอนสด ซึ่งสามารถสั่งพ่นไฟพอสุก (อบุริ) แล้วราดซอสไซเกียวมิโซะหวานๆ หรือราดซอสสไปซี่ได้ด้วย และก็มีปลาซูกิ (Sugi) หรือปลาช่อนทะเลเนื้อขาวๆ กุ้งแดงญี่ปุ่น ปูอัด ไข่หวาน และเมนูใหม่ ข้าวห่อสาหร่ายหน้าปลาหมึกกับวาซาบิ คนรักเนื้อต้องสั่งซูชิเนื้อวากิวชิ้นบางๆ แผ่นโตๆ ยาวๆ คลุมมาทั้งจาน อร่อยสะใจ

ที่ห้ามพลาดเช่นกันคือเมนูซิกเนเจอร์ กุ้งเทมปุระทอดมาร้อนๆ แป้งเทมปุระนุ่มเบาฟูกรอบเหลือหลาย และมีกุ้งทอดครีมสลัด แก้มปลาแซลมอนย่างให้เลือกด้วย

อีกอย่างที่อร่อยจนเห็นสวรรค์รำไรคือก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกใส่เนื้อวากิวแผ่นโตๆ รสชาติเข้มข้นถึงใจ ไม่ได้ลิ้มลองเหมือนมาไม่ถึงร้าน ไม่กินเนื้อก็มีหมูและลูกชิ้นหมูด้วย

เนื้อวากิวตุ๋นไวน์แดง
ซูชิเนื้อวากิวแผ่นโต

สเต๊กมุมยอดนิยมก็มีให้เลือกหลากหลาย คนชอบกินเนื้อห้ามพลาด สเต๊กเนื้อวากิวออสเตรเลียส่วนสะโพก (Rump) เกรด (MB) 5-6 เลือกระดับความสุกได้ตามใจชอบ และมีเมนูใหม่เนื้อวากิวตุ๋นไวน์แดง ไม่กินเนื้อก็มีสเต๊กปลาแซลมอนย่างมาสุกกำลังดี สเต๊กหมูพริกไทยดำ สเต๊กปลามากุโระ และสเต๊กไก่ แก้เลี่ยนด้วยสลัดผักทำมาให้เป็นจานๆ มีสลัดพาร์มาแฮม ทูน่าสลัด และซีซาร์สลัด

ซาชิมิ ปลาดิบ

อีกทั้งมีมุมเซตหมู 3 ชนิดแล่ให้เป็นชิ้นเล็กๆ ที่ชอบมากคือคอหมูทอดหอมมัน และก็มีขาหมูเยอรมันทอดกับสามชั้นติดซี่โครงบาร์บีคิวนุ่มๆ

อย่าเพิ่งอิ่มนะจ๊ะมีขนมหวานอีกเพียบ ทั้งฮันนีบริยอชโทสต์ซอสไข่เค็ม ช็อกโกแลตลาวาเยิ้มๆ วาฟเฟิลคาราเมลซอส แครมบรูเล่หอมคาราเมล ขนมโคแบบไทยๆ และไอศกรีมหลากรสชาติ รวมทั้งผลไม้สับปะรดกับแตงโม

CopperBuffet

ขนาดเครื่องดื่มที่คอปเปอร์ยังไม่เหมือนใคร มีมุมเครื่องดื่มไนโตรจากเยอรมันมูลค่าร่วมล้านบาท อัดอากาศธรรมชาติเข้าไปทำให้เครื่องดื่มมีรสสัมผัสที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น มีทั้งชานมไต้หวันที่ห้ามพลาดเลย น้ำผึ้งมะนาว ชามะนาว ชาเขียวมะลิ และฟรุตพันช์ (น้ำเปล่า น้ำอัดลม ก็มีให้บริการ) ให้หยิบแก้วส่วนตัวที่โต๊ะมาใส่น้ำแข็งรับบริการได้

หอยเชลล์ซอสไวน์ขาว

ปิดท้ายด้วยตัวอย่างเมนูพิเศษสำหรับผู้ที่จ่ายแพคเกจพรีเมียม บุฟเฟต์พลัสของ Hungry Hub ที่บอกไว้ในตอนต้น ตัวอย่างเมนูเช่น เซตโอนิกิริมันปูหิมะแดงเกาหลี (Sokcho Red Snow Crab) D.I.Y ให้ห่อสาหร่ายเอง ซี่โครงแกะออสเตรเลีย หอยเชลล์ซอสไวน์ขาว ล็อบสเตอร์เทลส์อบซอสเวลูเต้ชีส 3 ชนิด ตอนจองมีรายละเอียดเมนูที่จะได้ลิ้มลองบอกไว้แล้ว

แต่ละเดือนจะเปิดจองล่วงหน้าในวันที่ 25 ของเดือนก่อนหน้า จะมีคอบุฟเฟต์แห่กันไปจองคิวของเดือนถัดไปทั้งเดือนกันอย่างล้นหลาม โปรดจำให้ขึ้นใจว่ารีบจองในวันแรกนี้เลย เดี๋ยวจะหาว่าปิ่นโตเถาเล็กไม่เตือน


ข้อมูล

Copper Buffet

บุฟเฟต์นานาชาติ คนละ 999 บาทสุทธิ (รวมเครื่องดื่ม) ในเวลา 2 ชั่วโมง

ที่ตั้ง ชั้น 2 The Sense ปิ่นเกล้า 71/50 ถนนบรมราชชนนี อรุณอมรินทร์ บางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700

วิธีการจอง

จองผ่าน Hungry Hub (ฮังกรี้ฮับ) เท่านั้น มีรอบจำนวนคนที่ไปเลขคี่ เลขคู่

เปิดให้จองทุกวันที่ 25 ของทุกเดือน โดยเป็นการจองคิวของเดือนถัดไป

จองจำนวนคู่ (เช่น 2-4-6-8) คลิก https://bit.ly/2WyqCfY

จองจำนวนคี่ (เช่น 1-3-5) คลิก https://bit.ly/2WM28zY

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/copper buffet

เปิดบริการ จันทร์-พฤหัสฯ 3 รอบ ศุกร์ 4 รอบ

เสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ 4 รอบ (เวลาในแต่ละรอบแตกต่างกับวันศุกร์)

หมายเหตุ มีแพคเกจ 1,590-1,690-1,990 บาท เลือกรับเมนูพรีเมียมพิเศษ เพิ่มด้วย

คิวจองเต็มเร็วมาก ควรรีบจองในวันแรกที่เปิดให้จอง คือวันที่ 25 ของทุกเดือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แชร์เกลื่อน! คู่รักชายหญิงทะเลาะกัน ชาวบ้านแฉฝ่ายชายทุบตีฝ่ายหญิงทุกวัน
บทความถัดไปโปรมือ 1 โลก จอห์นสัน ขึ้นนำเดี่ยวศึกเมเจอร์ มาสเตอร์ส – ไทเกอร์ร่วงอันดับ 20 ร่วม