คอลัมน์ โลกสองวัย : ทูตรัสเซียให้เกียรติร่วมเปิดงาน

น้องหนูเริ่มตัดคูปองชิงโชคฟุตบอลโลกในหนังสือพิมพ์มติชน-ข่าวสด-ประชาชาติธุรกิจ ที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ฉบับวันที่ 1 มิถุนายนนี้แล้ว รวมถึงวันนี้ได้ 7-14 หรือ 18 ชิ้น เขียนชื่อที่อยู่ตามทะเบียนบ้านไว้ก่อน เตรียมตัวชมการแข่งขันฟุตบอลคู่แรกตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน ถ่ายทอดสดจากรัสเซีย ลุ้นไว้ว่าทีมชาติใดจะมีโอกาสผ่านเข้าทีละรอบถึงรอบสุดท้าย

ชิงชนะเลิศวันที่ 15 กรกฎาคม 2561

เวลาการแข่งขันและถ่ายทอดสดจากรัสเซียมาไทยเริ่มเวลาประมาณ 5 โมงเย็น เลิกไม่ดึกนัก

พอๆ กับดูฟุตบอลลีกในประเทศไทยนะจ๊ะน้องหนู

การแถลงข่าวเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ห้องประชุมใหญ่อาคารข่าวสดคึกคักขนัดแน่นตั้งแต่เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย ฯพณฯ คิริลล์ บาร์สกี ให้เกียรติมาร่วมเปิดการแถลงข่าวฟุตบอลโลกครั้งนี้ด้วยความเต็มใจและยินดีกับข่าวสด-มติชน ได้รับการต้อนรับและชื่นชมกับที่ท่านเอกอัครราชทูตเปิดใจแสดงความจริงใจกับข่าวสด-มติชน จัดการทายผลครั้งนี้

รายละเอียดการแถลงข่าวทายผลฟุตบอลโลก ข่าวสด-มติชน 2018 น้องหนูได้ทราบแล้วตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมาจากการนำเสนอ 3 ประสาน คือ 1.Platform-Online, On ground., 2.Prints.-ข่าวสด-มติชน-ประชาชาติธุรกิจ และ 3.Timing-ก่อนแข่งขัน ระหว่างแข่งขัน และหลังแข่งขัน (1 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2561)

ไม่เพียงแต่ 3 ประสาน ยังจัดกิจกรรม Interactive ให้กลุ่มเป้าหมายมีส่วนร่วมกับมหกรรมหยุดโลกด้วยการจัดทายผลผ่านหน้าหนังสือพิมพ์ซึ่งน้องหนูตัดคูปองทุกวัน ฉบับละ 3-4 คูปองอยู่แล้ว และยังทายผลผ่าน Online ร่วมชิงรางวัลจำนวนมาก

น้องหนูที่ติดตามการแถลงข่าวเมื่อสัปดาห์ก่อนทราบแล้วใช่ไหมว่า ดาราพระเอกสุดฮอตฮิต 3 หนุ่มซึ่งมาให้สัมภาษณ์พิเศษบนเวทีถ่ายทอดออกอากาศสดมติชนทีวี คือ ก็อต จิรายุ ตันตระกูล บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์ กับ ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง ว่าอย่างไรกับฟุตบอลโลกครั้งนี้ ขอนำมาแจ้งเฉพาะก๊อตคนเดียวนะจ๊ะ

ก๊อต-จิรายุ ดาราดังจากบุพเพสันนิวาส บอกว่า ทีมขวัญใจคือเยอรมัน เพราะแฟน-โบว์ เบญจวรรณ เป็นคนเยอรมัน อันดับรองเชียร์บราซิล กับอาร์เจนติน่า นักเตะซุปเปอร์สตาร์เชียร์ ลิโอเนล เมสซี พร้อมยืนยันว่า กิจกรรมดีๆ ของข่าวสด-มติชนครั้งนี้ทำให้มีความสุขกับการติดตามชมฟุตบอลและเชียร์ทีมที่รัก จะได้ประโยชน์กว่าเล่นการพนัน

นอกจากนั้นยังมี “โค้ช” มากล่าวถึงศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ผ่านมติชน-ข่าวสด หลายคน อาทิ โค้ชง้วน สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ บอกว่า การดูฟุตบอลของคนไทยจะแน่นแฟ้นกับลีกอังกฤษ ส่วนใหญ่จะเชียร์ทีมอังกฤษ ซึ่งครั้งนี้เป็นทีมที่น่าจับตา

โค้ชยง พันตำรวจโทชัยยง จำเปี่ยม ชมว่ากิจกรรมฟุตบอลโลกครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ดีน่าติดตาม เชียร์ทีมอังกฤษ ชุดนี้เป็นสายเลือดใหม่ อีกทีมที่ต้องติดตามคือทีมชาติญี่ปุ่น ต้องตามดูว่าในระดับโลกญี่ปุ่นจะทำได้ดีขนาดไหน

ขณะที่เสือเตี้ย สะสม พบประเสริฐ บอกว่า ครั้งนี้เชียร์หลายทีม แต่เชียร์เยอรมันเป็นพิเศษ ส่วนคู่ชิงอยากเห็นสองทวีปมาเจอกัน คือยุโรปกับอเมริกา อีกชาติที่เอาใจช่วยเชียร์คือรัสเซียเจ้าภาพ อย่างน้อยควรเข้ารอบ ไม่อย่างนั้นการแข่งขันจะชืด

สุดท้ายคือพิธีกร ไพโรจน์ กิ่งแก้ว บอกว่า กลุ่มลุ้นแชมป์คิดว่าไม่พลิกโผคงเป็นกลุ่มเดิม ส่วนทีมที่เชียร์คือญี่ปุ่น ซึ่งน่าจะไปไกลได้ที่สุดเมื่อเทียบกับชาวเอเชียด้วยกัน อาจมีโอกาสเป็นม้ามืดในการแข่งขันครั้งนี้

รางวัลชิงโชคฟุตบอลโลก 2018 ข่าวสด-มติชน มีตั้งแต่รถยนต์ รถปิกอัพ จักรยายนต์ โทรทัศน์ โทรศัพท์หัวเว่ย โดรน ฯลฯ อีกสองวันมาดูกันว่ามีรายละเอียดของรางวัลอะไรบ้าง วันนี้อย่าลืมตัดคูปองนะจ๊ะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แอน’ น้อมรับคำวิจารณ์บทบาทผู้จัดฯ ยันละครเรื่องต่อไปพระนาง ‘มิว-หมาก’ แน่นอน (คลิป)
บทความถัดไปผบก.ปปป.เล็งสอบ ‘พล.ต.ต.สุทธิ’ เพิ่ม ปมแก้สำนวน ‘หวย 30 ล้าน’ หลัง ป.ป.ช.ส่งสำนวนคืน