ชิชิ (Shichi Japanese Restaurant) เทปปันยากิชั้นดีมีระดับ

คอร์ส Ume เนื้อคาโกชิมะ สันใน กุ้งลายเสือ ปลาหิมะ

ร้านเทปปันยากิ (Teppanyaki ) คือร้านอาหารญี่ปุ่นที่นอกจากจะกินอร่อยแล้ว ยังได้ดูโชว์ทำอาหารเพลิดเพลินควบคู่กันไปด้วย เป็นเมนู สเต๊กสไตล์ญี่ปุ่น ปรุงผัดบนกระทะแผ่นแบนเรียบฝังอยู่ที่โต๊ะข้างหน้าเรา มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเป็นชุดๆแบ่งตามชนิดของเนื้อและอาหารทะเล หรือจะสั่งเป็นอย่างๆแทนก็ได้

หัวใจสำคัญของเทปปันยากิอยู่ที่คุณภาพและความสดของวัตถุดิบเป็นหลัก แน่นอนว่าของดีชั้นเลิศย่อมมีราคาสูงกว่าวัตถุดิบพื้นๆทั่วไป ซึ่งสำหรับคนช่างกินแล้ว ร้านเทปปันยากิชั้นดี ที่พิถีพิถันสรรหาเนื้อและอาหารทะเลสุดพิเศษจากทั่วทุกมุมโลก ถือว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

มีร้านเทปปันยากิเจ้าหนึ่งตอบโจทย์เรื่องความเลอเลิศของวัตถุดิบได้ดี เพียงเปิดมา 2 ปีกว่าก็กลายเป็นที่เลื่องลือเรื่องคุณภาพความอร่อย ร้านนี้มีชื่อว่า ชิชิ (Shichi) (คนญี่ปุ่นอ่านว่า ชิจิ)

Advertisement

ชิชิ (Shichi) แรกเริ่มนั้นเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเมนูทั่วๆไปกับร้านโอมากาเสะที่ทำเป็นคอร์สชั้นดี มีอยู่ 3 สาขา(ที่ราชพฤกษ์ สยามสแควร์ซอย 2 และบางนา) ต่อมาจึงแตกไลน์ทำร้านเทปปันยากิเพิ่มขึ้นมาเฉพาะที่ชิชิ (Shichi) สาขาบางนา ถนนบางนา-ตราดขาเข้ากม. 5 หน้าทางเข้าหมู่บ้านเลคไซด์วิลลา 1 (Lakeside Villa 1)

จากในตัวเมืองกรุงเทพฯ มาตามถนนบางนา-ตราดขาออก แล้วกลับรถตรงสะพานกลับรถเมกาบางนา วิ่งย้อนกลับมาตามถนนบางนา-ตราดขาเข้า โดยทางเข้าหมู่บ้านเลคไซด์วิลลา 1 จะอยู่เลยบางนาทาวเวอร์มานิดเดียว เลี้ยวเข้ามาแล้วจะเห็นร้านชิชิอยู่ทางขวามือ

Advertisement

ตัวร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น แบ่งเป็นห้องๆ ให้ลูกค้าแต่ละกลุ่มได้สนุกสนานเพลิดเพลินกับลีลาการควงตะหลิว โชว์โยนไข่ ตอกไข่ จุดไฟลุก ของเหล่าบรรดาเชฟเทปปันยากิรวม 5 คน นำทีมโดยหัวหน้าเชฟสาวสวย เชฟตุ้ย ดวงใจ บำรุงพล ดีกรีความสนุกไม่เป็นสองรองใคร

เชฟตุ้ยวาดลวดลายโชว์การผัด

จุดเด่นอีกอย่างคือที่ชิชิมีชุด หรือคอร์สเมนูเทปปันยากิชั้นดีให้เลือกมากมาย ทั้งสเต๊กและซีฟู้ด ตลอดจนเมนูพิเศษ เดี๋ยวจะสาธยายเรียกน้ำย่อยให้ฟังว่ามีอะไรบ้างนะจ๊ะ

ในแต่ละคอร์สจะเริ่มด้วยของกินเล่นถั่วแระญี่ปุ่น และสลัดผักราดน้ำสลัดงาแบบญี่ปุ่นใส่งาคั่ว ต้นหอม หัวหอมและแครอท มีน้ำจิ้มเทปปันยากิรสชาติถูกปากคนไทยทั้งซอสขิง แจ่วครีม และน้ำจิ้มซีฟู้ด อีกทั้งในจานอาหารจะมีเกลือทรัฟเฟิลหอมๆ กระเทียมทอด ซอสพริกเผา กับวาซาบิให้เลือกจิ้มด้วย และมีข้าวญี่ปุ่น ซุปประจำวัน ผัดผักรวมไม่ซ้ำใคร มีทั้งต้นอ่อนทานตะวัน ผักกวางตุ้ง และผักบ็อกชอย โดยมาโชว์ผัดต่อหน้าเช่นกัน ปิดท้ายด้วยไอศกรีมวานิลลาให้ทุกคน

เนื้อสันนอก สตริปลอยน์ คาโกชิมะ และตับห่าน กุ้งลายเสือ

ในคอร์สนั้น เพิ่มเงินอีกนิดเปลี่ยนได้เป็นข้าวผัดกระเทียมใส่ไข่หรือข้าวผัดมันเนื้อ(เพิ่ม 100++) ซึ่งพอเจียวมันเนื้อเสร็จ นอกจากจะได้มันเนื้อเคี้ยวเพลินหอมมันแล้ว ยังนำน้ำมันที่ได้ไปผัดกับข้าว ปรุงด้วยโชยุและซอสขิงกับกระเทียม สุดยอดจริงๆ

ที่ชิชิจะใช้น้ำมันรำข้าวที่มีกลิ่นหอมของกระเทียมมาผัดสเต๊ก อีกทั้งมีเนยกระเทียมสำหรับเพิ่มความหอมมัน เช่นใส่ในปลาแซลมอน

มาดูกันว่าเมนูสเต๊กและซีฟู้ดมีอะไรให้เลือกบ้าง บอกก่อนเลยว่าสั่งคอร์สไหนไปแล้วแต่อยากได้อะไรเพิ่ม สามารถสั่งแยกแต่ละอย่างเพิ่มได้เลย

ซี่โครงแกะออสเตรเลีย

สำหรับบี๊ฟเลิฟเวอร์ คนชอบกินเนื้อ และชอบของดีๆให้สั่งคอร์สที่มี เนื้อคาโกชิมะ (Kagoshima) วากิว จากเกาะกิวชู เกรด A4 นุ่มหอมมันกำลังดี ไม่เลี่ยน ซึ่งถือเป็นคอร์สขายดีมีระดับของที่ร้าน ประกอบด้วยคอร์ส Ume (4,250 บาท++) สำหรับคนที่ไม่ชอบมันมาก เป็นเนื้อคาโกชิมะ ส่วนเทนเดอร์ลอยน์หรือสันใน (120 กรัม) ไม่มันแต่ชุ่มฉ่ำมากๆ ซึ่งเชฟจะผัดจนกรอบนอกนุ่มใน เลือกความสุกได้ และยังมีกุ้งลายเสืออันดามัน มันเต็มหัว (จนประหลาดใจ) เนื้อแน่นสดหวาน กับปลาหิมะจากฝรั่งเศสอีกด้วย เชฟฝีมือดีมากๆ พอผัดสไตล์เทปปันแล้ว เนื้อปลาจะไม่มันจนเลี่ยน กินอร่อยจนหมดชิ้น

เนื้อสันนอก สตริปลอยน์ คาโกชิมะ

ถ้าชอบเนื้อมีมันแทรกให้สั่งคอร์ส Tsubaki (3,900 บาท++) ซึ่งมี 3 อย่างรวมซีฟู้ดเช่นกัน แต่จะเปลี่ยนจากเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ เป็นเนื้อสันนอก สตริปลอยน์ (Striploin) คาโกชิมะ แทน ซึ่งผมชอบคอร์สนี้เพราะเป็นเนื้อมีมันแทรก

เนื้อคาโกชิมะ ส่วนเทนเดอร์ลอยน์หรือสันใน

ดียิ่งขึ้นไปอีกคือคอร์ส Shiba Zakura (4,750 บาท++) ได้เนื้อโอมิ (Omi) ส่วนสันนอก A5(120 กรัม) มันแทรกเป็นลายหินอ่อนชุ่มฉ่ำ ส่วนซีฟู้ดในคอร์สคือ กุ้งลายเสือ กับแซลมอน อะการัว คิง(Akaroa King) จากนิวซีแลนด์ หรือจะเปลี่ยนเป็นเนื้อสันนอกวากิวออสเตรเลีย WX by Rangers Valley มาร์เบิ้ลสกอร์ (Marble Score) หรือลายไขมันแทรกเบอร์ 6 ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูง มาคู่กับกุ้งลายเสือ และแซลมอนจากนอร์เวย์ ในคอร์ส Fuku ราคากำลังดี (2,450 บาท++)

ข้าวผัดมันเนื้อ

ไม่กินเนื้อก็มีคอร์สซี่โครงพอร์คชอปหมูดำคุโรบุตะนุ่มหอมที่สุดเท่าที่เคยกินเทปปันยากิในเมืองไทย กับแซลมอนนอร์เวย์ และสะโพกไก่ออร์แกนิค ในชื่อคอร์ส Yuzu (1,350 บาท++)
คงไม่สามารถบรรยายทุกคอร์สได้หมด เอาเป็นว่ายังมีของทะเลชั้นเลิศให้เลือก เช่น ขาปูทาราบะ หอยเชลล์โฮตาเตะจากฮอกไกโด แคนาเดียนล็อบสเตอร์ เป๋าฮื้อ และปลาหมึกอันดามัน และมีเนื้อที่สั่งต่างหากได้อีก คือเนื้อสันนอกแองกัสออสเตรเลีย เลี้ยงด้วยธัญพืช 270 วัน (1,250 บาท++ 150 กรัม)
และที่ดีมากๆ คือซี่โครงแกะออสเตรเลีย (1,350 บาท++) ผัดกับซอสเทริยากิไม่หวานมาก ลดกลิ่นสาบของแกะ กินได้สบายๆ ซึ่งเลือกความสุกได้ตามใจชอบ ส่วนเมนูพิเศษขายดี ตับห่านหรือฟัวกราส์ฝรั่งเศส (100 กรัม 850 บาท++) ผัดสไตล์เทปปันยากิใส่ผิวยูสุหอมๆ กินคู่กับพีช และราสเบอร์รี่
ร้านชิชิ เทปปันยากิ เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ 11 โมงเช้าถึงบ่าย 2 โมง และ 5 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม (ในช่วงสถานการณ์โควิดเปิดถึง 3 ทุ่ม) ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ เปิดทั้งวันตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม แนะนำว่าควรโทรจองก่อนที่เบอร์ 02-178-1777 นะจ๊ะ

ซี่โครงพอร์คชอปหมูดำคุโรบุตะ

ข้อมูล
ชิชิ (Shichi Japanese Restaurant) มีเฉพาะที่สาขาบางนา
ที่ตั้ง 29,29/1 หน้าหมู่บ้านเลคไซด์วิลลา 1 ถนนบางนาตราด ก.ม. 5 หมู่ 15 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540
โทร 0-2178-7777
เปิดบริการ 11.00-14.00 น. และ 17.00-22.00 น.จันทร์-ศุกร์
11.00-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์-วันนักขัตฤกษ์
ช่วงนี้จะปิด 21.00 น.(และสั่งอาหารได้ถึง 2 ทุ่ม)
หยุด เฉพาะวันหยุดร้านประจำปี 3 วัน
Facebook Shichi Japanese Restaurant
แนะนำ คอร์ส Ume (เนื้อคาโกชิมะ เทนเดอร์ลอยน์หรือสันใน กุ้งลายเสือ ปลาหิมะ)
คอร์ส Tsubaki (เปลี่ยนเป็นเนื้อคาโกชิมะสันนอก สตริปลอยน์)
คอร์ส Yuzu (ซี่โครงพอร์คชอปหมูดำคุโรบุตะ แซลมอน สะโพกไก่ออร์แกนิค)
ซี่โครงแกะออสเตรเลีย ตับห่านฝรั่งเศส และมีเนื้อกับของทะเลอื่นๆ ให้เลือกมากมาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image